26/07/2020 - 04:04
Chia sẻ bài viết lên facebook
26/07/2020 - 04:04

100 người tiếp xúc với bệnh nhân 416 và 418: Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo “khẩn”

 
Tỉnh Quảng Nam đã chính thức thông tin rằng, có đến 106 người dân địa phương tiếp xúc với 2 ca nhiễm Covid-19 thứ 416 và 418 tại Đà Nẵng và họ hiện đang được đưa vào các khu cách ly tập trung.

Trưa 26/7, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam thông tin nhanh với Dân Việt xung quanh người dân địa phương tiếp xúc với 2 ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng thứ 416 và 418, đến nay qua khảo sát tại Quảng Nam có 106 người tiếp xúc.

100 người tiếp xúc với bệnh nhân 416 và 418: Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo “khẩn” - Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Nam đang đưa 106 người tiếp xúc với 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng vào khu cách ly tập trung

“Quảng Nam thực hiện việc cách ly tập trung các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 416 và 418 tại Đà Nẵng, theo đó tại khu cách ly tập trung huyện Đại Lộc 86 người; Tại khu cách ly thị xã Điện Bàn 6 người; Tại khu cách ly Hội An 11 người; khu cách Thăng bình 2 người và tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh 1 người.

Hiện ngành Y tế đang lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành kiểm tra các ca liên quan đến người cách ly để giám sát cách ly tại nhà. Đang tích cực phối hợp với Đà Nẵng để thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia và Đà Nẵng về các biện pháp tăng cường giám sát cách ly phát hiện ngăn chặn dịch lây lan…”, ông Hai nói.

100 người tiếp xúc với bệnh nhân 416 và 418: Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo “khẩn” - Ảnh 2.

Ngành Y tế Quảng Nam đang tích cực phối hợp với Đà Nẵng để nắm bắt thông tin người dân tiếp xúc với 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin tại TP.Đà Nẵng phát hiện ca nhiễm Covid-19, ngay trong chiều 24/7, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cuộc họp khẩn để lên các phương án ứng phó với dịch bệnh.

Và vào ngày 25/7, ông Trần Văn Tân đã có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Công văn yêu cầu, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam. Đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Tích cực vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý kịp thời.

100 người tiếp xúc với bệnh nhân 416 và 418: Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo “khẩn” - Ảnh 3.

UBND tỉnh Quảng Nam đang chỉ đạo sát sao việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn

“Yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, không để bất cứ trường hợp nào nhập cảnh trái phép vào Quảng Nam.

Đối với Công an tỉnh, tăng cường hơn nữa công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn tỉnh; thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp tại Quảng Nam. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khách sạn, nhà nghỉ…”, công văn UBND tỉnh nhấn mạnh.

Ngày 24/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng đã chính thức cung cấp thông tin bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, bệnh nhân T.V.D (Nam, SN 1963, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng).

Bệnh nhân đang sống chung với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Theo thông tin người nhà cung cấp, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh.

Ngày 7/7, bệnh nhân T.V.D đến chăm mẹ ruột (trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. Ngày 10/7, mẹ của bệnh nhân T.V.D chuyển Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ngày 16/7, bệnh nhân T.V.D có đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch – Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện. Ngày 17/7, bệnh nhân T.V.D từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà, lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày, đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu để dự tiệc.

Trưa ngày 18/7, bệnh nhân T.V.D đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng). Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, có đờm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8h25.

Tin cùng chủ đề: Ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng
  • Yên Bái: 39 người từ Đà Nẵng về sẽ được cách ly tại nhà ở Mù Cang Chải
  • Đà Nẵng: Khẩn trương “gõ cửa” từng nhà dân khu vực bệnh nhân 418 sinh sống
  • Hạ Long yêu cầu người dân trở về từ Đà Nẵng tự cách ly tại nhà
  • Bệnh nhân số 418 ở Đà Nẵng từng đi khám nhiều nơi trước khi nhiễm Covid-19

Xem toàn bộ ››

Trương Hồng