12/08/2020 - 15:02
Chia sẻ bài viết lên facebook
12/08/2020 - 15:02

Bệnh viện Bạch Mai khẳng định không có trường hợp mắc Covid-19 tại bệnh viện

 
Tối 12/8, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã ra thông báo về thông tin “tại bệnh viện có ca Covid-19”, đang gây hoang mang cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và người dân.

Tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, gần đây có những thông tin chưa chính xác về các ca bệnh Covid-19 trong Bệnh viện Bạch Mai gây hoang mang cho người dân, người bệnh, người nhà người bệnh và kể cả các nhân viên y tế.

Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: “Tính đến thời điểm 19h ngày 12/8 tại Bệnh viện Bạch Mai không có trường hợp nào mắc Covid-19”. 

Hiện tại Bệnh viện Bạch Mai đang kiểm soát rất chặt chẽ tất cả những người ra vào bệnh viện, bao gồm: Khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ…

Bệnh viện Bạch Mai khẳng định không có trường hợp mắc Covid-19 tại bệnh viện - Ảnh 1.

Chăm sóc bệnh nhân toàn diện trong thời gian Bệnh viện Bạch Mai bị phong tỏa hồi tháng 3/2020.

Toàn bộ cán bộ, nhân viên, người bệnh, người nhà người bệnh đều phải thực hiện tốt các quy định phòng dịch như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt…

Những người bệnh có biểu hiện: Ho, sốt đang điều trị tại bệnh viện thì đều được làm xét nghiệm PCR với Covid-19; không chỉ làm 1 lần mà bệnh viện chủ động làm nhiều lần để đảm bảo không bỏ sót chẩn đoán.

Bệnh viện đã bố trí 1 khu riêng biệt (cạnh cổng số 2 của bệnh viện), nhằm đảm bảo các tiêu chí an toàn về phòng dịch để khám sàng lọc cho các trường hợp nghi ngờ, có dấu hiệu dịch tễ…

Tất cả các khoa/phòng trong bệnh viện đều có phòng cách ly dành cho các bệnh nhân nghi ngờ trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm chẩn đoán Covid-19, nhằm tránh tối đa việc lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Tin cùng sự kiện: Dịch viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19)
  • 15 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, nhiều bệnh lý nền, tiên lượng xấu
  • Kết quả xét nghiệm PCR 11 trường hợp F1 của ca nhiễm COVID-19 mới nhất ở Hà Nội
  • TP.HCM lên kịch bản ứng phó khi có 50 đến 500 ca nhiễm COVID-19
  • Ghi nhận 14 ca Covid-19 mới, 1 ca ở Hà Nội không liên quan đến Đà Nẵng

Xem toàn bộ ››

Diệu Linh