10/04/2020 - 08:03
Chia sẻ bài viết lên facebook
10/04/2020 - 08:03

Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường vụ TS Bùi Quang Tín tử vong

 

Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Ban quản lý chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3, còn gọi là New Sài Gòn (huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết, sáng nay (10/4), Công an TP.HCM phối hợp với VKSND thành phố cùng các đơn vị tiến hành khám nghiệm khu vực giếng trời của tòa nhà D2, nơi TS.LS Bùi Quang Tín tử vong.

cong an tp.hcm kham nghiem hien truong vu ts bui quang tin tu vong hinh anh 1

Công an có mặt tại sảnh D2 chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3. Ảnh: CTV

Ban quản lý cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng để cung cấp thông tin. Đến trưa nay, toàn bộ khu vực giếng trời của tòa nhà D2 được phong tỏa để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Ông Bùi Quang Tín là giảng viên của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (Trường ĐHNH), Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight, thành viên Đoàn Luật sư TP.HCM.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 8/4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Hữu Toàn – Hiệu trưởng và ông Nguyễn Đức Trung – Hiệu phó Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.

cong an tp.hcm kham nghiem hien truong vu ts bui quang tin tu vong hinh anh 2

Vị trí phát hiện TS Bùi Quang tín tử vong là khu vực giếng trời của tòa nhà D2. Ảnh: Đình Việt.

Theo quyết định, thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với 2 người trên là 15 ngày để tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp về việc cách ly xã hội, phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ngày 5/4, ông Trần Việt Dũng đã mời 8 người về dùng cơm trưa tại nhà, trong đó có nạn nhân là TS Bùi Quang Tín. Thông tin cho biết 9 người đã uống 3 chai rượu mạnh và 12 chai bia. Khoảng 15h cùng ngày, nhiều người ra về, riêng Hiệu phó Nguyễn Đức Trung và ông Bùi Quang Tín ở lại. Đến khoảng hơn 17h xảy ra sự việc ông Tín rơi từ tầng 14 xuống đất và tử vong.