04/03/2018 - 02:18
Chia sẻ bài viết lên facebook
04/03/2018 - 02:18

Công ty Hà Vy cho biết Trà thảo mộc Vy & Tea bị làm giả tại Hàn Quốc

 

Không chỉ bị nhái sản phẩm ở thị trường trong nước, Công ty Công ty TNHH MTV Dịch vụ Thương mại Hà Vy (gọi tắt: Công ty Hà Vy) còn cho cho biết  loại trà thảo mộc mang thương hiệu Vy&Tea xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc đang bị làm giả.

Theo thông tin Bộ Y tế nhận được từ Đại sứ quán Hàn Quốc, lô hàng Trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea sản xuất tại Việt Nam chứa hoạt chất bị cấm sử dụng trong thực phẩm, có nguy cơ gây hại cho tim mạch.

Tuy nhiên quan sát hình ảnh mà phía Hàn Quốc gửi đến, ông Trương Việt Anh – Giám đốc Công ty Hà Vy đã chỉ ra những điểm khác biệt hoàn toàn so với sản phẩm do công ty sản xuất và phân phối.

Cụ  thể, sản phẩm được chụp từ phía Hàn Quốc có hộp màu xanh nhạt, logo, hình ảnh nhận diện thương hiệu cũng có màu sắc hoàn toàn khác với sản phẩm chính (biểu tượng có màu xanh vàng khác với màu xanh tươi trên sản phẩm thật, biểu tượng con chim đang bay cũng có màu sắc đậm và thô hơn sản phẩm thật). Đặc biệt, tên sản phẩm “trà thảo mộc Vy& Tea” được biến tấu thành “trà thảo mộc giảm cân và dòng chữ Hàn Quốc” trên sản phẩm giả.

Trà thảo mộc Vy&Tea thật (bên phải) không có chữ Hàn Quốc và trà thảo mộc Vy & Tea nhái có chữ Hàn QuốcTrà thảo mộc Vy&Tea thật (bên phải) không có chữ Hàn Quốc và trà thảo mộc Vy & Tea nhái có chữ Hàn Quốc

Có thể thấy, sản phẩm trà thảo mộc Vy&Tea mà phía ĐSQ Hàn Quốc phản ánh là sản phẩm nhái. Không phải sản phẩm của Công ty Hà Vy. Nhưng trên sản phẩm nhái lại in địa chỉ website của Công ty Hà Vy. Đây chính là yếu tố khiến người tiêu dùng tại Hàn Quốc xác định đó là sản phẩm của Công ty Hà Vy.

Chia sẻ về sự việc này, ông Trương Việt Anh – Giám đốc Công ty Hà Vy cho biết: “Tại Việt Nam chúng tôi đã nhiều lần phát hiện trà thảo mộc Vy & Tea bị nhái mẫu mã, chúng tôi đã phải phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý. Bên cạnh đó, chúng tôi còn xúc tiến hoàn thiện các thủ tục pháp lý hợp tác với công ty luật để bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Hiện nay, chúng tôi đang hợp tác với công ty CP Phanlaw để bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu trà thảo mộc Vy & Tea. Đồng thời, đang xúc tiến làm đơn gửi đến Cục ATTP đề nghị xem xét, làm rõ sản phẩm nhái trà thảo mộc Vy & Tea mà ĐSQ Hàn Quốc phản ánh”.

Sản phẩm trà thảo mộc Vy&Tea nhái hộp màu xanh nhạt có chữ Hàn Quốc, logo hình ảnh nhận diện thương hiệu cũng có màu sắc đậm và thô hơn sản phẩm thật

Sản phẩm trà thảo mộc Vy&Tea nhái hộp màu xanh nhạt có chữ Hàn Quốc, logo hình ảnh nhận diện thương hiệu cũng có màu sắc đậm và thô hơn sản phẩm thật

Sản phẩm trà thảo mộc Vy&Tea nhái hộp màu xanh nhạt có chữ Hàn Quốc, logo hình ảnh nhận diện thương hiệu cũng có màu sắc đậm và thô hơn sản phẩm thật

Đây là lần đầu tiên sản phẩm trà thảo mộc Vy & Tea bị làm giả và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Việc này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng hình ảnh của công ty, cũng như chiến lược mở rộng, phát triển thị trường.

Trước đó, sản phẩm trà Vy & Tea của công ty cũng từng bị làm giả nhiều tại thị trường trong nước. Công ty Hà Vy cũng liên tục cập nhật và thay đổi quy cách bảo mật để giúp người dùng nhận diện sản phẩm chính hãng. Hiện tại sản phẩm có 2 tem: 1 tem chống hàng giả của Bộ Công An, 1 tem bạc kiểm tra hàng giả của công ty.