10/08/2020 - 13:02
Chia sẻ bài viết lên facebook
10/08/2020 - 13:02

Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng: Sẽ có 3 chuyến bay chở 700 du khách “mắc kẹt” về Hà Nội và TP HCM

 
Sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ GTVT về việc phối hợp với TP Đà Nẵng và các đơn vị liên quan để đưa du khách đang mắc kẹt tại TP Đà Nẵng vì dịch Covid-19, Vietnam Airlines dự kiến sẽ thực hiện 3 chuyến bay trong các ngày 12- 13/8 tới, chở hơn 700 du khách về Hà Nội và TP.HCM.

Theo đại diện Vietnam Airlines, các chuyến bay sẽ được thực hiện trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Vietnam Airlines sẽ phối hợp cùng với TP Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM cùng các cơ quan chức năng liên quan để tổ chức thực hiện.

Toàn bộ số hành khách trên, chủ yếu là những khách du lịch bị kẹt tại Đà Nẵng do thành phố thực hiện giãn cách xã hội, trong đó bao gồm nhiều trẻ em. Các hành khách, phi hành đoàn sau khi trở về phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng: Sẽ có 3 chuyến bay Vietnam Airlines chở du khách về Hà Nội và TP HCM - Ảnh 1.

Vietnam Airlines dự kiến sẽ tổ chức các chuyến bay đưa du khách rời khỏi TP Đà Nẵng.

Để thực hiện tốt việc đưa du khách rời khỏi TP Đà Nẵng, dự kiến tổng cộng sẽ có 2 chuyến bay ngày 12/8 chở hơn 400 người trở về Hà Nội, một chuyến bay ngày 13/8 chở hơn 300 người trở về TP.HCM. Chuyến bay về TP.HCM được Vietnam Airlines sử dụng tàu bay thân rộng Airbus A350, một trong những dòng tàu bay lớn nhất, hiện đại nhất của hãng hiện nay.

Hành khách có vé của Vietnam Airlines, có chỗ được xác nhận trên các chuyến bay đi từ Đà Nẵng từ ngày 26/7 đến ngày 31/8/2020, được Vietnam Airlines hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay này. Đây là chính sách của Vietnam Airlines nhằm đảm bảo quyền lợi cho các hành khách đã mua vé của hãng nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đối với công tác phòng chống, ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch Covid-19, các chuyến bay đáp ứng những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt từ mặt đất đến trên không. Phi hành đoàn, hành khách đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân và đo thân nhiệt trước khi lên tàu.

Trên chuyến bay, các tiêu chuẩn dịch vụ được đơn giản hóa để hạn chế tiếp xúc nhiều lần. Sau khi hạ cánh, tàu bay được đơn vị y tế phun khử trùng toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, sau khi nhận được đề nghị hỗ trợ của TP Đà Nẵng, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có công văn yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tổ chức phương án vận chuyển gần 1.700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng về các sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Nhằm hỗ trợ du khách, Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tổ chức phương án vận chuyển các khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bảo đảm đúng quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của TP Đà Nẵng, TP Hà Nội và TP.HCM trong việc đón, trả khách tại các Cảng HKQT Đà Nẵng, Nội Bài và Tân Sơn Nhất; đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Bộ GTVT đề nghị các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tại các cảng hàng không xem xét hỗ trợ, miễn giảm các loại giá dịch vụ hàng không đối với các chuyến bay chở các khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng về địa phương theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND TP.HCM, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không để thực hiện việc đón, trả khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương và thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 ở Đà Nẵng
  • Đà Nẵng: Phong tỏa khu vực có 4 người mắc Covid-19 trong cùng gia đình
  • Đà Nẵng: Thêm bé 8 tuổi nhiễm Covid-19
  • Dự kiến mở cửa Bệnh viện C Đà Nẵng vào ngày 7/8
  • Hàng loạt cuộc thi Hoa hậu bị hoãn tổ chức vì dịch Covid-19, khán giả tiếc nuối

Xem toàn bộ ››

Thế Anh