03/08/2020 - 12:02
Chia sẻ bài viết lên facebook
03/08/2020 - 12:02

Điều gì xảy ra nếu chúng ta xây một tòa tháp cao tới 100km, vươn hẳn ra tới tận ngoài không gian?

 

Hãy thử tưởng tượng, vào một ngày nào đó, con người có đủ công nghệ để xây dựng được một tòa tháp có chiều cao lên tới 100km so với mực nước biển, vươn hẳn ra tới ngoài không gian

Theo kinh thánh, các thế hệ loài người sau trận đại hồng thủy đã cùng di cư về phía tây, đến vùng đất Shinar. Ở đó, họ cùng nhau dựng lên một thành phố và một tòa tháp có tên gọi là Babel, cao đến mức “đỉnh của nó chạm đến cả thiên đường”.

Ở ngoài đời thực, con người cũng đã xây dựng được những công trình có chiều cao ‘siêu khủng’, đơn cử như tòa tháp Burj Khalifa tọa lạc ở  Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Với tổng chiều cao lên tới 829,8m, đây là công trình nhân tạo cao nhất thế giới từng được xây dựng.

Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng, vào một ngày nào đó, con người có đủ công nghệ để xây dựng được một tòa tháp có chiều cao lên tới 100km so với mực nước biển, vươn hẳn ra tới ngoài không gian. Với chi phí xây dựng lên tới 25 nghìn tỷ USD, liệu con người có thể sinh sống trong tòa tháp siêu siêu cao này hay không? Lớp vỏ của Trái Đất có đủ sức chống chịu sức nặng khổng lồ của tòa tháp cao 100km này hay không?

Mời xem video Việt Hóa: Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta xây dựng tòa tháp cao 100km vươn ra tới ngoài không gian?

Điều gì xảy ra nếu chúng ta xây một tòa tháp trị giá 25 nghìn tỷ USD, cao 100km vươn ra tới tận ngoài không gian?

Tham khảo What IF