05/08/2018 - 06:56
Chia sẻ bài viết lên facebook
05/08/2018 - 06:56

Doanh nhân Phan Thu Thảo: “Chỉ cần dám đương đầu, thành công sẽ đến với bạn”

 

Chỉ với 5 triệu tiền vốn ban đầu, sau 3 tháng, cô gái trẻ Phan Thu Thảo đã trở thành nhà phân phối tiêu biểu của thương hiệu mỹ phẩm Huyền Phi.

Tốt nghiệp Đại học Kinh tế, Phan Thu Thảo trở thành là nhân viên của một phòng thí nghiệm, công việc không mấy vất vả, thu nhập lại lại cao. Có thể nói, với một cô gái xuất thân từ nông thôn, có được công việc như vậy là điều mà bất kì ai cũng mong muốn.

Tuy nhiên, cô gái này sẵn sàng bỏ công việc đang có của mình để đầu tư cho việc kinh doanh online. Chia sẻ sự nghiệp, Phan Thu Thảo cho biết, cô nhận thấy thời gian rảnh của mình còn khá nhiều, nên muốn tìm cho mình một nghề tay trái. Vốn là người mạo hiểm, lại đam mê kinh doanh, Thảo đã quyết định sẽ đi theo con đường kinh doanh mỹ phẩm online.

Chân dung doanh nhân Phan Thu Thảo

Ngay từ lúc bắt đầu, cô đã dành trọn tháng lương của mình cho việc nhập hàng. Bỏ ra cả tháng lương nhập hàng không phải điều dễ dàng. Ba mẹ cô cũng nhiều lần phản đối, sợ con gái “mất tiền oan”. Tuy nhiên, với bản lĩnh, quyết tâm, và ý chí kiên quyết Phan Thu Thảo vẫn kiên định với con đường mình đã chọn. May mắn đã mỉm cười với cô, chỉ trong 4 ngày, cô đã bán hết số hàng đã nhập, lợi nhuận thu về gần gấp đôi. Theo đà phát triển, cô tiếp tục nhập thêm nhiều hàng hơn, từ một khách sỉ, cô nhanh chóng trở thành tổng đại lý và trở thành nhà phân phối chính thức chỉ sau 3 tháng vào nghề.

Kiên trì, quyết tâm giúp Phan Thu Thảo bán hết hàng chỉ trong 4 ngày

Có thể nói, đạt được thành công như vậy không phải ai cũng có thể làm được. Chia sẻ về thành công này, Phan Thu Thảo cho biết: “Đó cũng là khoảng thời gian mà tôi không thể nào quên. Tôi cũng làm được khá nhiều việc lớn như giúp bố mẹ xây nhà, lên đời trang thiết bị trong gia đình. Ngày xưa, mỗi tháng chi tiêu vài triệu, giờ mỗi tháng vài chục triệu, tôi có thể mua những gì mình thích, có thể đi du lịch nhiều nơi. Đây cũng chính là động lực giúp khiến tôi cố gắng vượt qua những khó khăn và tiếp tục công việc của mình.

Cô gái kiếm 60 -100 triệu một tháng nhờ kinh doanh mỹ phẩm online

Nhiều người nghĩ rằng bán hàng online chỉ cần đăng bài liên tục, copy bài về đăng, up ảnh thật đẹp. Nhưng với Phan Thu Thảo, kinh doanh giúp cô hiểu ra cách nắm bắt thời cơ. Cô chia sẻ: “Muốn thành công, bản thân cần phải chiến đấu hết mình. Phải kiên trì khi gặp khó khăn, phải biết cách làm một thủ lĩnh xuất sắc để các thành viên khác tin tưởng, cùng mình phát triển.”

Phan Thu Thảo, cô gái đầy nghị lực và đam mê

Đặc biệt, Phan Thu Thảo đánh giá rất cao tinh thần đồng đội. Cô cho rằng để tiến xa hơn, cần một hệ thống đoàn kết, phát triển bền vững.

“Tôi cũng muốn gửi đến những chị em bắt đầu công việc kinh doanh là hãy tự tin ở bản thân mình, hãy tin bản thân mình sẽ làm được. Muốn phát triển nghề kinh doanh online cần bỏ đi nỗi sợ không bán được hàng, phải tin rằng mình sẽ bán được, không những bán được mà còn bán rất giỏi. Để trở thành một người thành công, bạn cần phải hết mình vì công việc, vì đam mê, phải biết đương đầu với khó khăn, phải tin tưởng tuyệt đối ở bản thân mình, phải biết vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình. Đối với tôi, trên con đường thành công, không có dấu chân của những kẻ lười biếng.”

PV