08/01/2018 - 08:50
Chia sẻ bài viết lên facebook
08/01/2018 - 08:50

Doanh nhân Trần Thị Thao: Sáng tạo để thành công

 

Ở tuổi đời còn khá trẻ nhưng Trần Thị Thao đã trở thành nhà phân phối xuất sắc của thương hiệu mỹ phẩm Huyền Phi. Với 10 triệu đồng ban đầu, sau 10 tháng cô gái này đã nâng số vốn lên đến hàng tỷ đồng và quản lý một hệ thống lên đến 300 người.

Chào chị! Được biết vừa qua chị đã vinh dự nhận được danh hiệu Danh hiệu nhà phân phối xuất sắc nhất của mỹ phẩm Huyền Phi. Vậy chị còn nhớ những ngày mới vào nghề của mình?

Tôi bắt đầu kinh doanh vì muốn tăng thêm thu nhập, khoảng 5 triệu một tháng thôi vì lương 2 công việc tôi đang làm lúc đó chỉ khoảng 10 triệu đồng, dù không quá khó khăn nhưng cũng chỉ vừa đủ chi tiêu.

Sau khi xem video hướng dẫn chăm sóc da của chị Hoàng Phi Huyền, cảm thấy rất ấn tượng với làn da đẹp của chị, tôi mua về dùng thử, thấy thích quá nên lân la hỏi giá bán buôn luôn.

ảnh 1

Chân dung nhà phân phối tài năng Trần Thị Thao

Tuy nhiên, ngay từ lần nhập hàng đầu tiên tôi đã không may nhập phải hàng giả do inbox phải page giả mạo và phải bỏ hết số hàng đầu tiên có giá trị 4 triệu đồng. Nhưng nhờ cuộc nói chuyện với chị Huyền sau đó mà tôi đã quyết định tiếp tục nhập luôn 10 triệu tiền hàng. Cũng từ đó mà tôi phát triển dần trở thành nhà phân phối như hôm nay.

Lần đầu tiên nhập hàng đã gặp sự cố như vậy không biết cảm xúc của chị như thế nào? Động lực nào khiến chị tiếp tục để nhập hàng thêm lần nữa?

Thực sự lần đầu nhập hàng mà gặp tình huống này tôi hơi sốc vì lúc đó đối với tôi 4 triệu đồng cũng là cả một vấn đề. Tuy nhiên sau khi nói chuyện với chị Huyền, được chị hướng dẫn tận tình và chu đáo, đồng thời không ngần ngại gửi lại tôi một bộ sản phẩm để dùng thử và khuyên tôi nên tiêu huỷ toàn bộ sản phẩm giả kia để đảm bảo uy tín của doanh nghiệp cũng như uy tín của cá tôi bởi “chỉ có sản phẩm chất lượng mới có thể tại nên một thương hiệu tốt và thương hiệu cá nhân cũng cực kỳ quan trọng trong kinh doanh” CEO Hoàng Phi Huyền đã chia sẻ với tôi như vậy.

ảnh 2

Quyết tâm kinh doanh dù lần đầu gặp trắc trở

Trong thời gian đầu kinh doanh, chị có gặp khó khăn gì không ạ? Chị đã vượt qua khó khăn này như thế nào?

ảnh 3

Trần Thị Thao trở thành nhà phân phối của Huyền Phi chỉ sau 4 tháng

Có thể nói, những ngày đầu đối với tôi cực kỳ khó khăn nhưng nhờ sản phẩm tốt nên số vốn ban đầu từ 10 triệu nay đã lên đến hàng tỷ, doanh số tháng sau gấp đôi tháng trước và đến bây giờ doanh thu cao nhất lên đến 1.2 tỷ. Tôi cũng làm được khá nhiều việc lớn như giúp bố mẹ xây nhà, lên đời trang thiết bị trong gia đình. Ngày xưa, mỗi tháng chi tiêu vài triệu, giờ mỗi tháng vài chục triệu, đi du lịch cũng nhiều thêm. Đây cũng chính là động lực giúp khiến tôi cố gắng vượt qua những khó khăn và tiếp tục công việc của mình.

Đạt được thành công như vậy, không biết chị có thể chia sẻ thêm về bí quyết của mình không ạ?

Tôi nghĩ, điều làm nên thành công này là do sự khác biệt. Nhiều người nghĩ rằng bán hàng online chỉ cần đăng bài liên tục, copy bài về đăng, up ảnh thật đẹp. Nhưng tôi lại nghĩ khác, tôi không bao giờ copy bài đăng của người khác. Cũng nhờ trước kia từng học báo chí nên tôi có lợi thế hơn về mặt viết bài, PR sản phẩm. Tôi thường tự nghĩ ra các status bán hàng, tồi tự chụp ảnh và chỉ đăng feedback mà chính mình nhận được từ khách hàng, nhờ đó mà mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình.

ảnh 4

Thao quan niệm khác biệt để thành công

Bên cạnh đó, tôi cũng bắt đầu chăm chút nhan sắc hơn, da dẻ đẹp hơn nên càng nhận được sự tin tưởng của nhiều chị em. 2-3 tháng đầu, tôi bán lẻ, sau khách buôn càng nhiều nên nhanh chóng có một team đông thành viên nhất, có lúc lên đến hơn 300 khách sỉ.

Việc quản lý một hệ thống lớn là việc không dễ dàng gì. Vậy chị đã có những bí quyết gì để điều hành công việc một cách trôi chảy như vây?

Thực ra tôi chưa có kinh nghiệm điều hành hệ thống, nên chỉ làm theo bản năng. Lúc mọi người hỏi buôn, tôi thường chia sẻ cho mọi người cách mà mình bán hàng. Nhưng cũng khuyên mọi người không nên làm theo y chang, vì cách người khác làm rồi mà lặp lại cũng không hiệu quả, cần có sự sáng tạo và cũng nên đầu tư chất xám nhất là về bài đăng, hình ảnh, ý tưởng.

ảnh 5

Trần Thị Thao nhanh chóng sở hữu team lên đến 300 khách sỉ

Công việc kinh doanh cũng rất vất vả và cũng gặp khó khăn như vậy, không biết gia đình có hỗ trợ cho chị không ạ?

Hiện tại thì tôi đang có một bé 2 tuổi nhưng lúc tôi mới bắt đầu, bé được một tuổi nên cũng khá rắc rối. Thời gian bán hàng của tôi thì chủ yếu là tranh thủ, vừa trông con vừa đăng bài. Cũng may mắn là có bố mẹ chồng rất tốt và tâm lý nên giúp đỡ tôi rất nhiều. Nhờ bố mẹ chăm lo việc nhà mà tôi có nhiều thời gian lo cho con và bán hàng hơn. Tôi cũng dành buổi tối để đóng hàng, có hôm tới 12 giờ, nhiều lúc khá mệt nhưng kiếm được tiền nên ham lắm.

Hiện có khá nhiều bạn trẻ đang có ý định bắt đầu với công việc kinh doanh mỹ phẩm online, chị có lời khuyên nào có các bạn không ạ?

Có nhiều bạn trẻ tìm tới tôi, nhiều bạn còn là học sinh, sinh viên. Có nhiều bạn rất giỏi, học sinh mà kiếm được cả chục triệu một tháng nhưng cũng có rất nhiều bạn nhanh chóng bỏ cuộc. Bản thân tôi cũng từng chứng kiến sự thành bại của khá nhiều người, và từ bản thân mình, tôi nhận thấy cơ hội thành công của mọi người là như nhau nhưng ai là người kiên trì, ham học hỏi thì người đó thắng. Ngược lại, nếu không kiên trì, không tin tưởng sản phẩm, không ham học hỏi thì chắc chắn thất bại.

ảnh 6

Chỉ cần kiên trì, ham học hỏi, thành công nhất định tìm đến bạn

Sắp tới, chị đã có dự định gì cho bản thân hay công việc của mình không ạ?
Sắp tới mỹ phẩm Huyền Phi sẽ có nhiều thay đổi lớn, có nhiều sản phẩm mới rồi chính sách mới, kế hoạch kinh doanh mới, tôi rất yêu quý và biết ơn chị Huyền, nhờ gặp chị mà cuộc sống của tôi thay đổi. Tôi cũng có điều muốn nhắn nhủ với những bạn đã và đang khởi nghiệp “Muốn thành công trong kinh doanh, chiến lược vẫn chưa đủ, chất lượng mới tạo nên thương hiệu, và tôi hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của mỹ phẩm Huyền Phi”

Rất cảm ơn về cuộc phỏng vấn này, chúc chị luôn đạt được thành công trong những dự định sắp tới.

PV