17/03/2020 - 10:02
Chia sẻ bài viết lên facebook
17/03/2020 - 10:02

Fashionista Châu Bùi – Forbes 30 under 30: Tôi trở thành một "Châu Bùi phiên bản tốt hơn" sau 14 ngày cách ly

 

“Bạn suy nghĩ ra sao thì cuộc sống bạn sẽ là như vậy, nên việc gì đúng đắn thì mình sẽ làm dù nhiều người sợ hay nghĩ đó là khó khăn. Như việc cách ly tập trung cũng vậy, đây là một trải nghiệm tuyệt vời mà chắc Châu sẽ khó có cơ hội thứ hai”.

Châu Bùi tên thật là Bùi Thái Bảo Châu, cô là một trong những gương mặt mới đại diện xuất sắc trong lĩnh vực thời trang tại Việt Nam. Châu Bùi là cái tên được nhắc đến với tần suất dày đặc trong làng thời trang Việt và là Người dẫn đầu xu hướng thời trang.

Châu Bùi từng nhiều lần đạt được các giải thưởng danh giá như: 1 trong 10 người lọt vào danh sách “10 Influencer về thời trang cao cấp” của Forbes Pháp, lọt top 30 Under 30 do Forbes Việt Nam bình chọn; là Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội tại ELLE Style Awards 2019…

Trong giới Fashionista, Châu Bùi được nhiều người đánh giá là “con ong chăm chỉ” khi hoạt động với tần suất dày đặc. Cô gái trẻ sinh năm 1997 liên tục là khách mời trên hàng ghế đầu của các hãng thời trang danh giá, cũng như hàng loạt giải thưởng thời trang quan trọng.

Do hoàn cảnh đặc biệt, cuộc trò chuyện của chúng tôi chỉ có thể diễn ra qua internet, khi cô gái trẻ này vẫn đang trong thời gian cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế về phòng ngừa dịch Covid-19, ngay khi Châu Bùi trở về sau nửa tháng tham dự 2 sự kiện thời trang tại Pháp và Ý.

———-

NHỎ BÉ ĐÔI KHI LẠI LÀ MỘT LỢI THẾ ĐẶC BIỆT


Fashionista Châu Bùi - Forbes 30 under 30: Tôi trở thành một Châu Bùi phiên bản tốt hơn sau 14 ngày cách ly - Ảnh 1.

Ảnh: Thái Phạm.

* Chào Châu Bùi. Trong năm 2019, bạn là một trong những gương mặt trẻ được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách 30 under 30 ở lĩnh vực Giải trí. Việc được có mặt trong danh sách Forbes Việt Nam 30 under 30 có ý nghĩa như thế nào đối với bạn? Bạn ý thức ra sao về sức ảnh hưởng của bản thân mình tới giới trẻ hiện nay?

– Châu Bùi: Châu thật sự cảm kích khi được góp mặt trong danh sách bởi đây là một cột mốc quan trọng không chỉ trong sự nghiệp, mà là cả cuộc đời mình. Châu nghĩ đó là một thành quả cho sự nỗ lực của mình và cả team sau gần 5 năm mình theo đuổi đam mê nghiêm túc và nghiêm khắc với bản thân, là “trạm tiếp sức” cho quãng đường phía trước và còn là lời nhắc nhở mình cần sống có trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ hơn nữa.

Đôi khi những thứ mình làm rất mơ hồ, thậm chí khi mình bắt đầu con đường này, khái niệm nghề nghiệp của mình ở Việt Nam còn rất mới mẻ… bởi Influencer – Fashionista “mới mẻ” quá, không theo một quy chuẩn nào, một thiết kế nào có sẵn, hay một nhân vật nào để định hình… Thế nên mình cứ vừa làm vừa học vừa tìm hiểu và vừa phấn đấu mỗi ngày, cũng loay hoay khá nhiều cho thời gian đầu… Cho đến khi mình hiểu được rằng muốn làm “Nhân vật có ảnh hưởng” thì phải tác động được đến ý thức, hành động của người khác, mọi thứ mình truyền tải đi phải được xuất phát từ chính nhân cách của mình, câu chuyện của mình, chứ không phải xây dựng nên một hình ảnh hay một hình tượng nào khác, nếu bên trong mình tốt thì mọi lời nói, hành động mới có niềm tin với mọi người và họ sẽ lấy đó làm kim chỉ nam.

Vậy nên khi mình cũng may mắn được phần đông các bạn trẻ yêu mến và theo dõi, nhận được tình cảm của mọi người thì đổi lại mình nên sống có trách nhiệm với con đường mình lựa chọn và niềm tin của mọi người – trở thành một người có ảnh hưởng tích cực.

* Từng nặng 39kg, cao 1m58. Bạn từng chia sẻ, khi bạn nói muốn trở thành một Fashionista, nhiều người nói đó là điều không thể? Hành trình biến ” không thể” thành “có thể” đã ấy diễn ra, trải qua như thế nào?

– Như Châu cũng đã chia sẻ, khi Châu mới bắt đầu vào năm 2015, mọi thứ còn quá mới mẻ tại Việt Nam… Ai cũng đặt ra câu hỏi: “Influencer là gì?” “Fashionista cũng là một nghề à?”, bởi nước ta vẫn chưa thực sự có khái niệm cụ thể cho những nghề nghiệp này.

Khi đó mình chỉ nghĩ rằng: “Mình thích gì, cảm thấy nên làm gì thì sẽ làm đến cùng dù con đường này có dài và khó khăn! Ngàn lời giải thích về bản thân không bằng kết quả mà mọi người nhìn thấy.” Vì mình làm cho đam mê và cảm nhận, nên cũng không quá quan trọng việc giải thích hay cũng không có mục tiêu cụ thể nào trong đầu ngoài việc góp một phần tiếng nói vào cộng đồng giới trẻ.

Fashionista Châu Bùi - Forbes 30 under 30: Tôi trở thành một Châu Bùi phiên bản tốt hơn sau 14 ngày cách ly - Ảnh 2.

Ảnh: Khánh Nguyễn

Thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu mọi người có việc tốt hơn để làm. Chẳng ai là hoàn hảo, chẳng có gì là sai đúng, đơn thuần là tập trung vào công việc của mình, và phát triển nó thay vì đi bàn tán, hay suy nghĩ quá nhiều về những điều có thể làm ảnh hưởng xấu tới mình. Việc thấp bé không làm được thời trang chỉ là một ý kiến mà thôi, còn ý kiến của Châu là chẳng gì là không thể!

Mình nhỏ bé, gầy gò thì mình tập luyện ăn uống quyết tâm gấp đôi người khác, để có cơ thể cân đối và khỏe mạnh bắt mắt hơn. Ngày học cấp 3 mình cũng có rất nhiều ngôi sao mà mình yêu mến thời ấy và mình học được rất nhiều từ họ… Cách họ ăn uống tập luyện đều đặn, chăm sóc bản thân khiến Châu từ ngày nhỏ đã tự mở YouTube tập ở nhà hằng ngày, lao vào tìm hiểu chế độ ăn để cải thiện vóc dáng, rồi tới những ngày tập “phát khóc” cùng HLV, bạn không thay đổi được chiều cao, nhưng bạn hoàn toàn có thể có cơ thể cân đối hoàn hảo – việc đầu tiên mình cần thay đổi nếu muốn theo đuổi đam mê. Và Châu không bao giờ quên suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh, mình nhỏ bé đôi khi lại là một lợi thế đặc biệt, vì mình chẳng giống ai, mình tưởng không thể mặc thời trang mà mình vẫn có thể, từ đó lại có thêm góc nhìn gần gũi tới cộng đồng.

Vượt qua mặc cảm ngoại hình, Châu lại tập trung nuôi dưỡng tư tưởng, tâm hồn, nghe những bài phát biểu truyền cảm hứng nói về mindset quan trọng ra sao, phát triển nó thế nào, Châu cũng đã được ảnh hưởng rất nhiều. Gần đây Châu yêu mến Michelle Obama, nghe cách bà nói về cách cân bằng cuộc sống, Châu đã phải suy nghĩ rất nhiều và luôn lấy đó làm mục tiêu phấn đấu…

Mình nhỏ bé, không có lợi thế ngoại hình thì mình tập trung nuôi dưỡng cho thần thái, gương mặt, biểu cảm cũng như cách giao tiếp… có hàng ngàn thứ để bạn phấn đấu cho mình và mất cái này sẽ được cái nọ, khoan nghĩ không được mà nghĩ mình đã may mắn được cái gì trước và làm thế nào để phát triển những điểm mạnh, thay vì u uất về những thứ tiêu cực chẳng thể thay đổi.

* Trở thành người nổi tiếng, theo Châu, sẽ được và mất những gì? Có điều gì khiến bạn cảm thấy không thoải mái trong cuộc sống showbiz và mong muốn được “như người bình thường” không?

– Mình có được sự quan tâm, được biết đến nhiều thì đổi lại mình cũng bị chú ý đến nhiều hơn, sự tự do đương nhiên có phần nào hạn chế khi ra ngoài là lẽ đương nhiên rồi. Nhưng mình có sự lựa chọn mà, quyết định hay sao là ở bản thân, miễn là luôn sống đúng với cái tâm của mình, của nghề là được, nên việc chọn đi theo con đường nghệ thuật và những thứ thiệt thòi của nghề, Châu đều vui vẻ chấp nhận. Được và mất ra sao, nằm ở sự cân bằng và suy nghĩ của mỗi người, mình nhận được lời khen ngợi, đánh giá tốt thì đương nhiên sẽ có những ý kiến trái chiều, khắt khe ngược lại. Nhưng quan điểm là Châu luôn lắng nghe, tiếp thu, sửa đổi những điều mình chưa tốt. Còn những điều không có cơ sở, không logic thì mình bỏ qua.

Điều Châu không thấy thoải mái chính là mọi người cho rằng cuộc sống showbiz là một thứ gì đó không thoải mái. Nhưng đó là tùy cá nhân, còn Châu chẳng bao giờ khái niệm hay tự vạch ra cuộc sống mình ở thế giới nào, mình sống cuộc sống của chính mình, làm những gì mình thấy đúng đắn, thì có là showbiz hay không thì luôn cùng đến một đích đến.

———-

TRÂN TRỌNG NHỮNG GÌ MÌNH ĐANG CÓ, ĐỪNG KÊU CA MÀ HÃY HÀNH ĐỘNG NHIỀU HƠN!

Fashionista Châu Bùi - Forbes 30 under 30: Tôi trở thành một Châu Bùi phiên bản tốt hơn sau 14 ngày cách ly - Ảnh 3.

Ảnh: Tuấn Fr

* Fashionista, một nghề rất hay và mới, bạn có thể nói rõ hơn về công việc của mình? Cơ duyên nào dẫn dắt cô gái trẻ như Châu Bùi đến với nghề nghiệp thú vị này?

Thời trang là đam mê từ nhỏ của Châu, nhưng ngày nhỏ thì không có điều kiện và chưa có tiếng nói riêng, nên mình bắt đầu tự kinh doanh dầu dừa, tự đun chắt và làm một thương hiệu nhỏ bán online. học xong cấp 3 mình mở trung tâm dạy thêm, tất cả vì muốn chủ động tài chính và có chút tiền để mua món đồ mình thích mà không phải xin ai, bắt đầu từ những thứ do chính mình tạo nên.

Khi bắt đầu đại học năm nhất, cũng là lúc Châu hay đi chụp hình thời trang cho các shop hơn, suy nghĩ nhiều về việc đâu sẽ là đích đến cuối cùng, và làm gì thì để thật sự hạnh phúc, làm gì để mỗi ngày trở nên ý nghĩa.

Thì câu trả lời luôn là: Mình thích thời trang, kinh doanh và mình hạnh phúc khi được tự do làm nó, sau này câu chuyện của mình chạm đến và truyền cảm hứng cho nhiều người. Châu luôn luôn muốn như thế và trước giờ luôn làm theo hướng của mình để lan tỏa sự tích cực ấy và giờ Châu cảm thấy may mắn vì mình đã kiên định thực hiện nó, đem những thông điệp của mình chạm tới được với nhiều người hơn. Châu luôn giữ suy nghĩ đó và theo đuổi trong suốt những năm qua.

* Châu đã có chỗ đứng nhất định trong nghề, vậy theo bạn, với một người làm Fashionista thì điều gì là quan trọng nhất? Công việc này cần tố chất trời ban hay sự chăm chỉ là đủ?

– Tố chất không đủ, sự chăm chỉ thôi lại càng không, vì sự thật mỗi người đều có gu thời trang khác nhau, mắt thẩm mỹ – định nghĩa về cái đẹp mỗi người là khác nhau, hay khi bạn chăm chỉ mà bạn không có con mắt thẩm mỹ thì cũng sẽ không nhận được nhiều sự ủng hộ.

Nó là một sự hội tụ của mọi yếu tố nếu bạn muốn đi đến cùng và đạt được thành tựu, nghề nào cũng vậy thôi, đó chính là: tố chất trời cho, đam mê, sự chăm chỉ, sự nghiêm túc, sự nhạy bén với thời cuộc và một chút may mắn. Ngày đầu Châu thích thời trang trên phương diện là thích mày mò với quần áo, còn gu ngày đó cũng rất học sinh, không có gì nổi bật…

Dần theo chặng đường, gặp nhiều người, đọc nhiều thông tin, cập nhật xu hướng, mình không ngại biến hóa thay đổi để tìm thấy style phù hợp, hay có những khi bạn mặc một bộ đồ bạn thấy đẹp nhưng vẫn sẽ có rất nhiều không thấy đẹp và bình luận, nhưng đó là điều ta luôn phải chấp nhận vì thẩm mỹ dưới mắt mỗi người là khác nhau.

Không vì điều đó mà đi xuống tinh thần. Mà hãy thực sự xây dựng cho mình một kế hoạch phát triển nghiêm túc, thì mọi thứ không chệch đường ray nữa, may mắn là khi câu chuyện của mình thực sự chạm đến được trái tim của mọi người, các cánh cửa dần mở hơn với Châu. Nhưng mặt khác, các bạn cũng đừng quá đặt nặng thành quả, vì bạn có thể làm tất cả mọi thứ đúng công thức nhưng thiếu một chút may mắn thì vẫn không được thành quả như mong đợi. Thành quả không phải là yếu tố đánh giá cuối cùng. Hãy nhìn vào việc mình đã làm được tốt nhất những gì mình có thể làm được chưa, và mình đã rút ra được những bài học gì trong suốt quá trình đó, thì bạn sẽ luôn biết cách biến mình thành một phiên bản hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Đó cũng là thứ mình yêu ở ngành nghề này, thử thách về mặt sáng tạo vẫn cảm xúc, còn luyện cho mình rất nhiều về xây dựng tư tưởng sao cho thật vững và đúng đắn nữa.

Fashionista Châu Bùi - Forbes 30 under 30: Tôi trở thành một Châu Bùi phiên bản tốt hơn sau 14 ngày cách ly - Ảnh 4.

* Ngoài thời trang, Châu còn đam mê nào khác không? Giả sử nếu không phải là một Fashionista, Châu Bùi sẽ là ai? Làm nghề gì?

– Châu Bùi sẽ kinh doanh. Máu kinh doanh vẫn luôn trong mình từ nhỏ và mình vẫn đang theo đuổi nó như đam mê thứ hai ngoài thời trang.

Trong năm vừa rồi, khi công việc bắt đầu ổn định và mình có nhiều thời gian hơn, mình đã bắt tay kết hợp với công ty tại Hàn Quốc sản xuất dòng mỹ phẩm riêng tên LouLou, hiện doanh thu vẫn chạy tốt và mình vẫn tiếp tục hợp tác, kết hợp bỏ vốn đầu tư với cửa hàng thời trang giới trẻ Decao, kết hợp với nhãn hàng Wephobia dưới vai trò thiết kế và lên ý tưởng, làm hình ảnh cho bộ sưu tập Too cool to care và cả hai đều phát triển và có doanh số rất ngạc nhiên.

Vì kinh doanh cũng là mục tiêu lớn và đường dài của Châu, nên mình rất cẩn thận trong việc xem xét thị trường, tìm hiểu tập khách hàng tiềm năng, học hỏi thêm kinh nghiệm trong mua bán và sản xuất … Và năm nay tiếp tục sẽ ra mắt một thương hiệu mới cũng như vai trò mới nhiều thử thách cũng như mong đợi hơn, mong mọi người vẫn tiếp tục ủng hộ Châu nhé.

* Gặt hái nhiều thành tựu lớn khi còn rất trẻ, đằng sau ánh hào quang này chắc hẳn sẽ có rất nhiều nỗi niềm, khó khăn mà bạn chưa chia sẻ với công chúng?

– Tất nhiên rồi. Nhưng bất cứ việc nào mình thấy khó, hay gặp điều không may Châu cũng biến thành thử thách, rồi thành trải nghiệm và nghĩ đến cách giải quyết ,xử lý dứt điểm, nên những điều đó thường không ảnh hưởng tới Châu quá nhiều hay lâu dài.

Châu không nghĩ kể ra những cái khó của mình là hay, như Châu cũng chia sẻ bên trên, bất cứ điều gì cũng cần sự cố gắng và “cái giá” của nó, vậy nên bạn có quyền chọn lựa, bạn chọn theo đuổi nó rồi, sao lại còn kêu ca.

Hơn nữa, Châu luôn biết rằng cuộc sống của mình vẫn còn may mắn và dễ dàng hơn rất nhiều người, nên Châu luôn trân trọng những gì mình đang có, không kêu ca phàn nàn mà thấu hiểu và hành động nhiều hơn.

* Hãy chia sẻ về dự định tương lai đối với sự nghiệp của Châu?

– Mình may mắn là người luôn nhìn thấy cơ hội và nắm bắt cơ hội rất tốt, cùng như với tính cách cứng đầu và không ngại lăn xả nên mình luôn có nhiều kế hoạch cho tương lai, năm sau cũng sẽ vậy…

Thời trang nằm trong máu mình rồi, mình sẽ tiếp tục theo đuổi nó như công việc xương sống, bên cạnh đó mình ấp ủ cùng team phát triển tiếp 3 công ty với những lĩnh vực khác nhau. Nhưng không ai nói trước được tương lai sẽ ra sao, Châu cũng vậy vì đôi khi ngày mai có một công việc, một cơ hội tới mà Châu thấy mình có khả năng cũng như phù hợp Châu sẽ không ngại thử sức. Nên cho Châu xin phép, khi nào mọi thứ thật sự xong xuôi, Châu nhất định sẽ giới thiệu với mọi người nhé!

———–

TRỞ THÀNH MỘT “CHÂU BÙI PHIÊN BẢN TỐT HƠN” SAU 14 NGÀY CÁCH LY

Fashionista Châu Bùi - Forbes 30 under 30: Tôi trở thành một Châu Bùi phiên bản tốt hơn sau 14 ngày cách ly - Ảnh 5.

* Bạn đã ở châu Âu nửa tháng để dự hai tuần lễ thời trang Paris Fashion Week (Pháp) và Milan Fashion Week (Ý). Khi trở về thì bạn nhận được quyết định phải cách ly 14 ngày, cảm xúc của Châu ra sao khi nhận được quyết định đó?

– Khi nhận lệnh cách ly chính thức, mình cũng hơi lo lắng và nhớ nhà vì đã đi công tác hơn hai tuần ở Châu Âu nên mình đã khóc ở sân bay, mình nghĩ đó cũng là cảm xúc chung nếu ai gặp phải trường hợp như mình.

Nhưng sau khi nghe cán bộ y tế, mọi người ở nhà trấn an thì lại không có vấn đề gì, rất sẵn sàng cho những ngày cách ly bởi đây là trách nhiệm vì cả cộng đồng, không phải cho riêng mình.

Giờ mình đã cách ly được một tuần rồi, Châu vẫn sẽ cố gắng cập nhật tình hình trong những ngày tiếp theo nữa, để mọi người yên tâm cũng như tuyên truyền ý thức bảo vệ bản thân và tâm lý sẵn sàng chiến đấu với bệnh dịch tới cộng đồng hơn nữa. Các bạn theo dõi nhật ký của Châu trên Instagram cũng như Facebook nhé!

Fashionista Châu Bùi - Forbes 30 under 30: Tôi trở thành một Châu Bùi phiên bản tốt hơn sau 14 ngày cách ly - Ảnh 6.

* Cuộc sống của bạn trong khi cách ly diễn ra như thế nào? Có hoàn toàn vui vẻ và thoải mái như những gì bạn đăng tải trên mạng xã hội? Châu Bùi ở nơi cách ly có được “ưu ái” hơn mọi người vì là người nổi tiếng không?

– “Sự ưu ái” ở đây có lẽ là Châu được mọi người trong này biết tên mà không cần giới thiệu thôi, còn lại không có gì cả, bởi thực tế ai cũng cần nhận được sự chăm sóc như nhau, tất cả đều bình đẳng vì đều là người từng có thời gian ở vùng dịch trở về.

Châu cũng cập nhật thường xuyên tình hình cuộc sống, các bữa ăn của mình trong này ra sao thì các bạn thường nói đùa Châu đang đi nghỉ dưỡng chứ không phải đi cách ly nữa. Lịch sinh hoạt của mình trong này quy củ hơn nhiều vì ăn đúng giờ, ngủ đúng giờ, do thời gian dài đi công tác bận rộn nên Châu cũng tự coi như đây là một kỳ nghỉ để mình xả hơi, dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân hơn.

Một ngày ăn 3 bữa với đủ các món khác nhau, có người mang tới cửa phòng cho bạn, ngủ cũng đủ 8 tiếng – điều mình đã không có trong gần một năm nay, còn được thăm khám y tế 2 lần mỗi ngày, kết được thêm nhiều bạn nữa, Châu thực sự rất vui, không có gì để chê cả.

Mình còn tranh thủ tự tập thể dục 1-2 tiếng, bổ sung vitamin mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng, cũng như dành nhiều thời gian đọc sách, ngồi thiền hoặc làm việc online cùng team để giải phóng tư tưởng nhiều hơn, tránh dẫn tới những suy nghĩ tiêu cực hay bí bách, bởi Châu vốn dĩ là một người năng động, không thể ở yên một chỗ lâu được.

* Từ việc cách ly trong đại dịch cho thấy trong cuộc sống luôn có những tình huống bất ngờ. Bạn thường cảm thấy thế nào và đưa ra lựa chọn giải quyết ra sao? Bạn học được gì từ trải nghiệm có một không hai lần này?

Fashionista Châu Bùi - Forbes 30 under 30: Tôi trở thành một Châu Bùi phiên bản tốt hơn sau 14 ngày cách ly - Ảnh 7.

Ảnh: Thái Phạm

– Châu luôn tâm niệm rằng: Bạn suy nghĩ ra sao thì cuộc sống bạn sẽ là như vậy, nên việc gì đúng đắn thì mình sẽ làm dù nhiều người sợ hay nghĩ đó là khó khăn, như việc cách ly tập trung cũng vậy, đây là một trải nghiệm tuyệt vời mà chắc Châu sẽ khó có cơ hội thứ hai. Mới 7 ngày trôi qua, Châu đã học được rất nhiều điều không chỉ về lối suy nghĩ mà còn về mặt tình cảm, sinh hoạt cuộc sống.

Mình cảm nhận nhiều hơn, cảm nhận mình thật sự nghĩ gì, mình muốn gì và cảm nhận cuộc sống xung quanh ta đang diễn ra thế nào, yêu thương bản thân nhiều hơn và đón nhận tình yêu thương nhiều hơn, để cho mình những quyết định đúng đắn nhất, không chỉ cho bản thân mà có thể tạo được hiệu ứng đến với cả cộng đồng. Học cách tự đàm phán với chính mình, cho mình những cơ hội để nói lên quan điểm, để tự mình đấu tranh và hướng đến giá trị đích thực, thì mình sẽ làm hết mình, hết sức.

Như việc được cách ly tập trung, ban đầu Châu cũng sợ chứ, sợ nhớ nhà, sợ không quen nhưng rồi hoàn cảnh ép buộc mình phải suy nghĩ thật nhanh, thì mình tự đấu tranh và quyết định hợp tác với Bộ Y Tế một cách vui vẻ, lạc quan bởi đây hoàn toàn là điều tốt, giúp mình loại trừ mọi khả năng lây nhiễm tới gia đình, tới cộng đồng. Mình thật sự biết ơn khoảng thời gian này và mình tin rằng, mình sẽ trở thành một Châu Bùi phiên bản tốt hơn sau 14 ngày này!

* Cảm ơn Châu Bùi về cuộc trò chuyện!

Minh Nguyệt

Theo Trí Thức Trẻ