11/08/2020 - 07:02
Chia sẻ bài viết lên facebook
11/08/2020 - 07:02

Gia hạn thêm thời gian cách ly xã hội, Đà Nẵng phát thẻ vào chợ cho người dân từ ngày 12/8

 
Để tăng cường hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19, Đà Nẵng cho phép thực hiện việc phát thẻ để phân chia tần suất đi chợ của người dân.

Trưa nay (11/8), Sở Công Thương TP.Đà Nẵng cho biết, bắt đầu từ ngày mai (12/8), người dân sẽ được phát thẻ vào chợ nhằm phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, người dân sẽ được phát thẻ vào chợ theo ngày chẵn, lẻ có đóng dấu của UBND phường. Thẻ ngày chẵn sẽ có màu hồng, thẻ ngày lẻ có màu xanh.

Theo phương án này, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ /15 ngày. Thẻ vào chợ của mỗi hộ dân sẽ có ngày chẵn và ngày lẻ và chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn Đà Nẵng.

Đà Nẵng phát thẻ vào chợ cho người dân từ ngày 12/8 - Ảnh 1.

Mẫu thẻ vào chợ các phường ở Đà Nẵng sẽ phát cho người dân từ ngày 12//8. Ảnh: Đình Thiên

Để triển khai phương án này, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng đã đề nghị UBND các quận, huyện, Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng khẩn trương tổ chức triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn các quận, huyện theo phương án: mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần.

Ngoài ra, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng cũng đề nghị, UBND các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan xã in ấn thẻ vào chợ và gửi đến các hộ gia đình thông qua Tổ dân phố; chỉ đạo các Ban quản lý chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng đưa ra chế tài để phương án trên phát huy hiệu quả. Theo đó, đối với các trường hợp tiểu thương, người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định; kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm việc buôn bán không đúng quy định…

Đà Nẵng phát thẻ vào chợ cho người dân từ ngày 12/8 - Ảnh 2.

Việc vào chợ của người dân trên địa bàn Đà Nẵng sẽ được kiểm tra chặt nhằm phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Đình Thiên

Trong một thông tin liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng, vào trưa nay (11/8), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng đã ban hành quyết định gia hạn thêm thời gian cách ly xã hội.

Cụ thể, trên cơ sở đánh giá thực trạng dịch bệnh Covid-19 thời gian qua trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng tiếp tục yêu cầu: Tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn TP.Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới. Riêng địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện từ 13h ngày 11/8.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu việc tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/ trong thời gian tới cần quyết liệt và hiệu quả hơn, đặc biệt thực hiện nghiêm túc biện pháp gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; phường cách ly với phường; xã cách ly với xã; quận, huyện cách ly với quận, huyện…

Đình Thiên