08/08/2020 - 10:13
Chia sẻ bài viết lên facebook
08/08/2020 - 10:13

Giáo hội Phật giáo Việt Nam và VTVcab hợp tác phát triển kênh Truyền hình An Viên

 
Sau một thời gian thử nghiệm, ngày 8/8/2020, kênh truyền hình An Viên chính thức phát sóng trên các hệ thống đa nền tảng, dưới sự hợp tác của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và VTVcab.

Từ năm 2011, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã đồng hành và gắn liền với Kênh truyền hình An Viên (Văn hóa Phương Đông – BTV9), với tôn chỉ mục đích là kênh thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực văn hóa, lĩnh vực tôn giáo; Cung cấp thông tin về các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, các giá trị nhân văn, nhân đạo trong xã hội… Các chuyên mục trên kênh gồm: Sống yêu thương; Hiểu và thương; Các thông tin lịch sử (Xưa và Nay); Các tin tức hoạt động văn hóa, lễ hội, tôn giáo, tín ngưỡng (Dưới bóng Bồ đề, Ngày An Viên, Chùa Việt Nam…); Phim tài liệu; Phim truyện Việt Nam và nước ngoài; Dòng chảy khoa học; Văn hóa toàn cảnh…

Ngày 31/12/2019, GHPGVN (thông qua Công ty cổ phần Viễn thông, Truyền thông và Giáo dục Trúc Lâm do Giáo hội làm chủ sở hữu) đã tiếp nhận các quyền, nghĩa vụ của Công ty Cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên hợp tác với Đài PT và TH Bình Dương tiếp tục phát triển nội dung, làm phong phú Kênh truyền hình An Viên (Văn hóa Phương Đông – BTV9) với diện mạo mới: An Viên TV – B Channel.

Và hôm nay, 8/8//2020 kênh truyền hình An Viên – B Channel phát sóng chính thức nội dung phong phú với sự hợp tác đa nền tảng thông qua sự hợp tác cùng VTVcab.

giao hoi phat giao viet nam va vtvcab hop tac phat trien kenh truyen hinh an vien
Lễ ký kết hợp tác phát triển Kênh Truyền hình An Viên giữa GHPGVN và VTVcab

Theo đại diện Lãnh đạo VTVcab, với bề dày 25 năm kinh nghiệm sản xuất và cung cấp nội dung truyền hình trả tiền hàng đầu Việt Nam, VTVcab vinh dự là đơn vị được Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tin tưởng hợp tác để tiếp tục phát triển nội dung, làm phong phú kênh Truyền hình An Viên, cũng như là đầu mối đàm phán, truyền dẫn phát sóng kênh và chùm nội dung của kênh trên các hạ tầng truyền hình và OTT uy tín tại Việt Nam.

Từ sự hợp tác này, thời gian qua, kênh đã được Chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử và khán giả trên toàn quốc đón nhận như một kênh thông tin chính thống về các hoạt động của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam cũng như những trải nghiệm ý nghĩa về văn hóa, lịch sử, tôn giáo, tín ngưỡng và giá trị nhân văn, nhân đạo trong xã hội.

Truyền hình An Viên được đổi mới từ nhận diện đến nội dung. Hàng loạt chương trình mới được đầu tư sản xuất bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm của VTVcab, tác nghiệp với công nghệ, thiết bị hiện đại: Từ Bản tin An Viên 24h phát sóng hàng ngày đến các chuyên mục với cách tiếp cận mới từ nội dung đến thể hiện. Qua đó truyền tải thông điệp tốt đẹp của kênh, giá trị tư tưởng, giáo lý Từ bi và Trí tuệ của Đạo Phật và nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc đến gần hơn với khán giả, giúp khán giả kiến tạo nên cuộc sống an lạc cho mình và mọi người.

Truyền hình An Viên đã nhận được sự ủng hộ của Bộ TT&TT cũng như các đơn vị truyền dẫn phát sóng lớn như Viettel, VNPT, FPT, SCTV, AVG, HTV… và hệ sinh thái nội dung số uy tín của VTV Digital, Đất Việt VAC… Điều này có ý nghĩa quan trọng bởi thông qua đa nền tảng, những giá trị tốt đẹp của kênh sẽ tiếp cận tới đông đảo khán giả hơn, kết nối cộng đồng 50 triệu Phật tử trên toàn quốc chặt chẽ hơn.

 
 
Tags