10/04/2020 - 10:03
Chia sẻ bài viết lên facebook
10/04/2020 - 10:03

Grab cung cấp e-scooter và miễn phí taxi cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe tại Philippines

 

Những nhân viên tuyến đầu phục vụ cho chiến dịch chống dịch bệnh Covid-19 ở Philippines đang nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Grab.

Tuần trước, Grab cho biết họ sẽ hỗ trợ 50 xe e-scooter cho chính quyền địa phương để sử dụng cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe và những nhân viên thiết yếu khác trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

Công nhân ở Manila, thành phố Quezon, San Juan, Muntinlupa, Navotas, Marikina và Pasig sẽ có cơ hội sử dụng e-scooter. Grab cho biết họ đã chuẩn bị thêm 500 xe e-scooter và sẵn sàng triển khai khi có yêu cầu.

Grab cung cấp e-scooter và miễn phí taxi cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe tại Philippines - Ảnh 1.

Grab đang hỗ trợ tích cực cho các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Covid-19 tại Philippines

Một số người lo ngại vấn đề vệ sinh khi sử dụng xe mà người khác đã sử dụng. Tuy nhiên, Grab nói rằng họ sẽ làm sạch xe e-scooter của mình thường xuyên hơn so với bình thường.

Ngoài ra, Grab cũng miễn phí dịch vụ chuyên chở bằng xe hơi cho 2 nhân viên chăm sóc sức khỏe cùng một lúc.

Grab cho biết họ sẽ tuân thủ các quy định về khoảng cách tiếp xúc do chính quyền đặt ra. Cụ thể, họ sẽ trang bị thêm miếng chắn bằng nhựa trong suốt ngăn giữa hành khách và tài xế. Ngoài ra, các tài xế cũng đang được đào tạo chuyên sâu về cách giữ vệ sinh và ngăn ngừa lây nhiễm trên xe.

Các công ty tương tự, Lime và Bird, đã ngừng dịch vụ và loại bỏ xe của họ ra khỏi đường phố trên khắp Hoa Kỳ và châu Âu do lượng người dùng suy giảm trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng.

Tham khảo: Thenextweb