30/06/2020 - 03:02
Chia sẻ bài viết lên facebook
30/06/2020 - 03:02

Hà Nội: Đang cháy dữ dội kho hóa chất ở Long Biên, cột khói đen bốc cao

 

Sáng 30/6, trong khung giờ cao điểm, người dân đi qua đường gần cảng Đức Giang (gần chân cầu Đông Trù, thuộc địa bàn phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội) bàng hoàng chứng kiến đám cháy lớn, ngọn lửa ngùn ngụt không biết đến khi nào mới được khống chế. 

Theo chia sẻ của một số người dân sinh sống gần khu vực, sáng sớm họ nghe thấy những tiếng nổ lớn; ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt, nghi là xuất phát từ một xưởng hóa chất ở cảng Đức Giang. Theo quan sát, nhiều thùng phi bị lửa bốc lên, đến tận gần 9h vẫn còn có những tiếng nổ lớn kèm theo những ngọn lửa bùng lên giữa không trung.

ha noi: dang chay du doi kho hoa chat o long bien, cot khoi den boc cao - 1

Cột khói khổng lồ đen ngòm bốc lên, lan khắp khu vực rộng lớn.

Nhìn từ đê Long Biên cách đám cháy gần 1km vẫn thấy rõ cột khói đen ngòm.

Do đám cháy xảy ra đúng vào giờ cao điểm nên đường tắc, gây khó khăn cho lực lượng cứu hỏa khi di chuyển đến hiện trường. Ngọn lửa quá lớn nên lực lượng cứu hỏa rất khó tiếp cận.

Theo Phó chủ tịch UBND phường Thượng Thanh, khoảng 8 giờ sáng nay (30/6), người dân phát hiện vụ cháy tại kho xưởng thuộc tổ 19.

Chỉ huy Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP Hà Nội cũng đã xác nhận thông tin vụ cháy và cho biết các lực lượng chức năng đang phối hợp nỗ lực dập lửa.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ cháy:

ha noi: dang chay du doi kho hoa chat o long bien, cot khoi den boc cao - 3

Cháy lớn ở gần cầu Đông Trù.

ha noi: dang chay du doi kho hoa chat o long bien, cot khoi den boc cao - 4

Cột khói khổng lồ bao trùm cả khu vực cảng Đức Giang.

ha noi: dang chay du doi kho hoa chat o long bien, cot khoi den boc cao - 5

Người dân vô cùng tò mò nhưng không dám đến gần. Họ dừng xe quan sát từ xa. Thời điểm đám cháy bùng phát trùng với giờ đi làm.

Theo Nhóm PV (Infonet)