01/08/2020 - 04:02
Chia sẻ bài viết lên facebook
01/08/2020 - 04:02

Hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có biểu hiện sốt, được đưa đi cách ly

 
Hai người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ và khai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, 1 trong 2 người này bị sốt trên 37,5 độ C, sổ mũi nên được lực lượng đưa đi cách ly.

Ngày 31/7, Công an quận 5, TP.HCM xác nhận vừa phát hiện Jiang Li Jin (SN 1995) và Shi Jia Xing (SN 1991, cùng ngụ tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo điều tra, khoảng 23h ngày 30/7, tổ tuần tra Công an phường 5, quận 5 tiến hành tuần tra ở khu vực. Khi tới trước căn nhà trên đường Trần Hưng Đạo thì phát hiện 2 người mang quốc tịch Trung Quốc nghi vấn nên kiểm tra.

Qua kiểm tra cả 2 không xuất trình được hộ chiếu nên lực lượng đưa về trụ sở. Tại đây, cả 2 khai là Jiang Li Jin, Shi Jia Xing và thừa nhận nhập cảnh vào trái phép vào Việt Nam. Trong lúc làm việc, 1 trong 2 người có biểu hiện sốt trên 37,5 độ C.

Lực lượng đã đưa cả 2 tới khu vực cách ly tập trung ở đường Trần Phú, phường 8, quận 5 để cách ly, theo dõi điều trị theo quy định.

Hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có biểu hiện sốt ở TPHCM được đưa đi cách ly - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị bắt trước đó.

Trước đó, chỉ trong vài ngày ở nhiều quận huyện ở TP.HCM, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều nhóm người Trung Quốc lang thang tụ tập ở công viên, phòng thu âm… có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra. Trong số này, có 1 số đối tượng đã tìm cách tẩu thoát.

Hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có biểu hiện sốt ở TPHCM được đưa đi cách ly - Ảnh 2.

Phòng thu âm nơi nhóm người Trung Quốc bị công an phát hiện.

Qua làm việc, những người Trung Quốc bị bắt giữ không xuất trình được giấy tờ có dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền cấp phép vào Việt Nam.

Công an đã lập biên bản đưa nhóm người Trung Quốc này về Trung tâm cách ly, kiểm soát dịch để theo dõi theo quy định. Hiện Công an đang tiến hành lấy lời khai để làm rõ lộ trình nhập cảnh của nhóm này vào Việt Nam.

Chí Tâm