05/09/2019 - 03:04
Chia sẻ bài viết lên facebook
05/09/2019 - 03:04

Hình ảnh xúc động: Trẻ em vùng cao đi bộ hàng dài, xách ghế nhựa hân hoan đến điểm trường dự lễ khai giảng

 

Không cờ hoa, chẳng quần áo mới, nhưng nhiều trẻ em vùng cao vẫn tỏ ra khá hào hứng, hân hoan khi tới trường dự lễ khai giảng năm học mới trong buổi sáng mùa thu. Không chỉ đi thành hàng lối, mà trên tay mỗi em nhỏ còn xách theo một chiếc ghế nhựa khiến nhiều người chú ý.

Sáng nay, ngày 5/9, gần 24 triệu học sinh cả nước nô nức dự lễ ngày khai trường chào đón năm học mới trong sự hy vọng về tương lai tốt đẹp của lớp trẻ từ các thầy cô và các bậc phụ huynh. 

Các bé học sinh tiểu học rộn ràng đến trường trong vòng tay của các bậc phụ huynh, dù đã chuẩn bị tâm lí cho các con trước ngày khai giảng nhưng nhiều em nhỏ vẫn không khỏi rụt rè, bỡ ngỡ nép mình trong vòng tay cha mẹ, thậm chí nức nở khi phải chia tay người thân ở cổng trường. 

Hình ảnh xúc động: Trẻ em vùng cao đi bộ hàng dài, xách ghế nhựa hân hoan đến điểm trường dự lễ khai giảng - Ảnh 1.

Các em nhỏ cùng cao hào hứng đi bộ đến trường dự dễ khai giảng trong sáng ngày 5/9

Tuy nhiên, hoà chung không khí tựu trường sáng nay, hình ảnh các em học sinh tiểu học ở vùng cao hào hứng xếp hàng dài đi bộ đến trường được đăng tải lên mạng xã hội cũng đã khiến nhiều người chú ý. Theo như chia sẻ, những hình ảnh trên đã được ghi lại tại khu vực xã vùng cao Nậm Cang, Sa Pa, Lào Cai.

Chẳng phải là những bộ đồng phục áo trắng quần xanh mà các em mặc trang phục khá thoải mái, chân đi dép lê cũng bởi điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn. Thế nhưng, trên khuôn mặt các em đều ánh lên niềm vui tươi, hạnh phúc khi được đến trường, được học con chữ và gặp gỡ bạn bè. Đặc biệt, trong ngày khai giảng đầu tiên, mỗi em nhỏ không quên mang theo bên mình một chiếc ghế nhựa để ngồi dự lễ.

Vì nhà xa, nên để đến được điểm khai giảng các em nhỏ phải di chuyển quãng đường không hề ngắn, thậm chí ở các vùng hẻo lánh hơn, có những em còn phải vượt qua bao nhiêu ngọn đồi, con suối từ tờ m