19/01/2009 - 06:04
Chia sẻ bài viết lên facebook
19/01/2009 - 06:04

Mẹ bỉm 2 con kiếm vài chục triệu mỗi tháng nhờ tìm được hướng đi mới

 

Trong xu hướng bùng nổ hình thức kinh doanh online, các mẹ bỉm sữa – vốn luôn bị mặc định là “chỉ lo chăm con ăn bám chồng” cũng tham gia vào thị trường này và nhiều người đạt được thành công nhất định, thu nhập từ vài triệu đến vài chục triệu mỗi tháng. Và đây là câu chuyện của Nguyễn Thị Thúy Loan – cô gái tìm được hướng đi mới nhờ kinh doanh mỹ phẩm Cenlia.

Xuất phát từ việc không muốn dựa dẫm quá nhiều vào chồng nên Thúy Loan chủ động tìm hiểu kinh doanh online. Mặc dù khởi nghiệp từ đơn hàng hơn 2 triệu đồng nhưng với chiến lược kinh doanh hợp lý, sau thời gian ngắn, Thúy Loan đã xây dựng được một hệ thống vững mạnh hơn hơn 30 thành viên.

Có thể nói việc Thúy Loan bắt đầu kinh doanh là cái duyên định trước. Vốn dĩ có đi làm, nhưng sau khi sinh bé thứ hai thì cô thường phải nghỉ làm chăm con, dần rồi cũng không tiếp tục đi làm được nữa. Thúy Loan chia sẻ: “Có thể nói đoạn thời gian ấy là lúc khủng hoảng nhất trong cuộc đời của mình, vất vả lo cho con và tất bậc với biết bao việc, kinh tế kiệt quệ… Mọi việc như cùng sụp đổ xuống đầu trong một thời điểm khiến mình không biết phải làm sao. Chính vì vậy mình đã quyết định tận dụng thời gian rãnh rỗi để kinh doanh online. Vì con nhỏ mình không thể tìm việc bó buộc tại các công ty, nên kinh doanh sẽ là con đường nhanh nhất để vực dậy. Những ngày đầu tiếp cận với công việc mới này rất khó khăn vì chưa biết gì về việc kinh doanh, đến việc đăng bài bán hàng còn phải được chỉ dạy.”

Thử kinh doanh nhiều sản phẩm khác nhau nhưng vẫn không thành công cho đến khi hợp tác cùng mỹ phẩm Cenlia. Nhờ dòng sản phẩm Cenlia chất lượng, Thúy Loan nhận được những phản hồi tích cực và cô dần để lại uy tín với khách hàng, được nhiều người biết đến hơn.

Cô cũng học hỏi thêm kinh nghiệm từ bạn bè, đặc biệt là Ban Giám đốc công ty Cenlia rất hay tổ chức các chương trình đào tạo thực chiến, cô tham gia và rút ra được nhiều kinh nghiệm từ các buổi học ấy. Từ đó công việc bắt đầu thuận lợi hơn, lượng hàng bán ra nhiều hơn, thu nhập tăng dần qua mỗi tháng. Cuộc sống của cô cũng dần đi vào quỹ đạo ổn định hơn, không còn stress nặng nề như trước nữa. Hiện tại với kinh nghiệm của  mình, Thúy Loan đã xây dựng được một hệ thống vững mạnh và giúp hơn 30 mẹ bỉm, sinh viên, học sinh…. tăng thu nhập từ 5 – 10 triệu mỗi tháng.

Thúy Loan nhiệt tình chia sẽ: “Là phụ nữ phải biết làm đẹp yêu thương bản thân mình một chút và độc lập về tài chính không nên sống quá lệ thuộc vào người khác trong khi chúng ta có thể làm được những điều đó. Các bạn không nên quá lo sợ không dám thử sức mình. Hãy mạnh dạn làm những điều mình thích, chỉ cần các bạn cố gắng nổ lực không nản lòng thì chắc chắn sẽ có thành công”.