03/08/2020 - 10:03
Chia sẻ bài viết lên facebook
03/08/2020 - 10:03

Người phụ nữ gây bức xúc khi lên mạng tìm ô tô đưa rời khỏi Hội An bất chấp đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch

 

Bất chấp quy định phong tỏa tại Hội An, người phụ nữ vẫn đăng thông tin lên mạng để tìm tài xế xe ô tô với mục đích là có thể rời khỏi Hội An để đến Sân bay Chu Lai hoặc về Hà Nội. Hành động của người này lập tức bị dân mạng kịch liệt chỉ trích.

Hội An (Quảng Nam) là địa phương đang có tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, nhiều khối phố cũng như tuyến đường đã được phong tỏa nhằm thực hiện công tác kiểm soát dịch bệnh theo quy định. Cũng do việc phong tỏa, những du khách hiện có mặt tại đây cũng không thể rời khỏi thành phố, được các đơn vị chức năng vận động ở lại và tự cách ly tại nơi lưu trú, hạn chế tiếp xúc với nhiều người.

Tuy nhiên mới đây, một người phụ nữ là du khách hiện đang có mặt tại Hội An lại thản nhiên đăng tải lên mạng xã hội thông tin tìm xe ô tô để rời khỏi Hội An về Hà Nội bất chấp quy định cách ly và phong tỏa. Hành động của người này đã khiến cộng đồng mạng gay gắt phản đối.

Người phụ nữ gây bức xúc khi lên mạng tìm ô tô đưa rời khỏi Hội An bất chấp đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch - Ảnh 1.

Bài đăng của người phụ nữ trên mạng xã hội – Ảnh chụp màn hình.

Theo bài đăng của người phụ nữ, người này và 2 cháu ngoại đang "mắc kẹt" tại Hội An và mong muốn tìm 1 ô tô để chở ra Sân bay Chu Lai hoặc chạy thẳng về Hà Nội.

"Cả nhà ơi, mình và 2 đứa cháu ngoại mắc kẹt ở Hội An. Mình muốn tìm ô tô chở ra Sân bay Chu Lai hoặc chạy thẳng về Hà Nội. Ai có manh mối gì chỉ giúp mình với, mình xin cảm ơn thật nhiều" – người phụ nữ viết. 

Dưới bài đăng của người này, cư dân mạng đã đồng loạt bày tỏ ý kiến bức xúc, cho rằng hành động của chị là cực kỳ thiếu ý thức, cố tình không chấp hành quy định phòng chống dịch.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

"Chị này vừa thiếu kiến thức vừa thiếu ý thức, tầm này thì ai dám chạy xe cho chị".

"Cả thành phố người ta đang phong tỏa chống dịch, ai cũng ý thức tồi như bà này thì công sức đổ sông đổ bể".

"Kể cả chị có ra được Sân bay Chu Lai thì chị không nghĩ sẽ phải làm tờ khai y tế à? Hay chị định khai man luôn để về Hà Nội? Ý thức quá kém".

"Bản thân đang ở vùng dịch thì nên thực hiện đúng quy định để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, cả nước đã vất vả lắm rồi".

Hiện người phụ nữ đã xóa bài đăng của mình trên mạng xã hội, chúng tôi đã liên hệ để tìm hiểu thêm thông tin nhưng chưa được phản hồi.

Tính đến 15h ngày 3/8, Hội An đã ghi nhận 14 trường hợp mắc Covid-19; có trên 350 trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 đã được cách ly tập trung và trên 500 trường hợp F2 có mức độ tiếp xúc khác nhau với các trường hợp nhiễm bệnh.

UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định phong tỏa khối phố Thịnh Mỹ (P.Cẩm An, TP.Hội An), bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8 và dự kiến kết thúc vào ngày 17/8.

Trước đó, Hội An đã tổ chức lập 4 chốt kiểm soát và thực hiện phong tỏa khối phố An Hội, phường Minh An, với trên 2.000 người dân đang sinh sống. Thời gian phong tỏa đối với khối An Hội dự kiến kéo dài đến hết ngày 12/8.

Ngoài ra, Hội An cũng đã thành lập 5 chốt chặn tại 3 điểm trên đường Lạc Long Quân, 1 điểm tại đường Trương Minh Hùng và 1 điểm tại đường bờ sông Đế Võng nhằm thực hiện nghiêm việc phong tỏa theo quy định.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam