28/09/2020 - 15:03
Chia sẻ bài viết lên facebook
28/09/2020 - 15:03

Novaland trao 100 suất học bổng cho sinh viên Trường ĐH Phan Thiết

 
Tập đoàn Novaland tiếp tục phát huy truyền thống đầu tư có trách nhiệm song hành cùng các hoạt động vì cộng đồng, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GD-ĐT). Các hoạt động mang tính bền vững và có tác động lâu dài một cách tích cực cho đất nước.

Tiếp nối chuỗi hoạt động vì cộng đồng tại tỉnh Bình Thuận, chiều 26/9, Tập đoàn Novaland đã trao tặng học bổng đến các em sinh viên học năm cuối có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao của năm học 2019-2020 tại Trường Đại học Phan Thiết. Từ ngân sách tài trợ 1 tỷ đồng, chương trình lần này đã tổng kết số học bổng được trao đến các em sinh viên là hơn 100 suất.

Novaland trao 100 suất học bổng cho sinh viên Trường ĐH Phan Thiết - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn Novaland trao học bổng cho các em sinh viên trường Đại học Phan Thiết.

“Nghe tin được nhận học bổng em rất vui và bất ngờ. Gia đình em hoàn cảnh khó khăn, ba mẹ đều làm thuê ngoài biển, em làm thêm tại quán cafe nhưng do dịch Covid-19 nên không đủ ăn. Giờ có học bổng do Tập đoàn Novaland trao tặng em có thể đóng học phí và phụ giúp gia đình. Cả nhà đều rất mừng”, Nguyễn Thị Lam Tường – sinh viên xuất sắc khoa Khách sạn du lịch cảm động.

Phạm Văn Ba – cũng là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên đạt thành tích xuất sắc chia sẻ: “Nhà em có hai anh em đều đang theo học tại Trường Đại học Phan Thiết, nhờ có học bổng do Tập đoàn Novaland trao tặng mà học phí đã không còn là gánh nặng. Điều này vô cùng có ý nghĩa với gia đình em. Em rất mừng”.

Trường Đại học Phan Thiết được thành lập từ năm 2009. Nhiệm vụ của Trường là một trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Thuận, các tỉnh lân cận và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong đó, Khoa Quản trị khách sạn là một trong 9 ngành trọng điểm của trường, đào tạo lĩnh vực du lịch và khách sạn với ý nghĩa thực tiễn quan trọng.

Đi cùng với chiến lược phát triển du lịch của quốc gia và nằm trong giai đoạn 2 chiến lược phát triển của Tập đoàn, Bình Thuận là địa phương có tiềm năng du lịch lớn được Tập đoàn Novaland chú trọng đầu tư, phát triển.

Novaland trao 100 suất học bổng cho sinh viên Trường ĐH Phan Thiết - Ảnh 2.

Các em sinh viên hân hoan nhận học bổng do Tập đoàn Novaland trao tặng.

Hiện nổi bật nhất là siêu thành phố biển du lịch sức khỏe NovaWorld Phan Thiet có quy mô 1.000ha với tổng mức đầu tư gần 5 tỷ đô la Mỹ. Dự án có hàng trăm tiện ích như Công viên giải trí chủ đề và công viên nước, trung tâm biểu diễn nghệ thuật Arena 7.000 chỗ ngồi trong nhà; cụm sân gôn 36 hố PGA độc quyền; nhà thi đấu Tennis ATP 3.500 chỗ ngồi; Outlet bán hàng giảm giá; trung tâm vui chơi giải trí ẩm thực về đêm; công viên biển, các bệnh viện danh tiếng trong và ngoài nước… cùng với đó các giải thi đấu, các sự kiện quốc tế sẽ diễn ra liên tục, tạo sự sầm uất, nhộn nhịp, bảo đảm NovaWorld Phan Thiet là một điểm đến sôi động, hấp dẫn. Hơn nữa, với hạ tầng giao thông kết nối trực tiếp với thị trường 15 triệu dân của TP.HCM rất thuận tiện cho khách du lịch trong và ngoài nước, NovaWorld Phan Thiet sẽ góp phần đưa Bình Thuận trở thành một trong những điểm đến hàng đầu khu vực và thế giới.

Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực cho công tác phát triển, xây dựng và vận hành các dự án tại Bình Thuận, Tập đoàn ưu tiên sử dụng lực lượng lao động tại chỗ với chuyên môn và tay nghề được đào tạo bài bản, đáp ứng các chuẩn mực quốc tế mà chuỗi dự án đang hướng đến. Do đó, Novaland cũng đang từng bước phối hợp với Trường ĐH Phan Thiết trong việc định hướng chương trình, đào tạo chuyên môn trong các ngành du lịch, quản lý khách sạn… đảm bảo sinh viên được trang bị các kỹ năng sát với thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như ngành dịch vụ du lịch địa phương về lâu dài.

Novaland trao 100 suất học bổng cho sinh viên Trường ĐH Phan Thiết - Ảnh 3.

Hiệu trưởng trường Đại học Phan Thiết trao hoa lưu niệm cho đại diện Tập đoàn Novaland.

Khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo ra hàng chục ngàn việc làm cho người lao động tại địa phương. Đặc biệt, với kế hoạch chuẩn bị đưa vào vận hành sân Golf PGA độc quyền… vào cuối năm 2020 và nhiều hạng mục tiện ích nổi bật khác tại NovaWorld Phan Thiết, Tập đoàn đang tuyển dụng hơn 200 vị trí từ cấp cao đến nhân viên cho 2 sân Golf cao cấp cũng như tại hệ thống các cửa hàng bán lẻ và cửa hàng tiện lợi. Đây là cơ hội tốt và đồng thời cũng là động lực để thế hệ trẻ của tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận phát huy năng lực, gắn bó xây dựng quê hương.

“Góp phần vào sự thành công của các em sinh viên không thể không kể đến sự hiện diện âm thầm của Tập đoàn Novaland. Tôi xin được trân trọng cảm ơn Novaland đã luôn chung tay góp sức cùng Đại học Phan Thiết trong sự nghiệp GD-ĐT. Sự hỗ trợ kịp thời của quý doanh nghiệp là động lực to lớn và là nền tảng vững chắc cho các em sinh viên yên tâm học tập, rèn luyện bản thân”, PGS.TS Võ Khắc Thường, Hiệu trưởng Trường Đại học Phan Thiết chia sẻ.