30/06/2020 - 12:03
Chia sẻ bài viết lên facebook
30/06/2020 - 12:03

“Thật vui khi em được uống nước sạch”

 
“Em rất vui khi từ nay em và các bạn đã được uống những ly nước ngon và sạch hơn” – chia sẻ của em Cao Ngọc Thúy An (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Chợ Lầu 1) trong chương trình bàn giao 88 hệ thống máy lọc nước uống sạch trên toàn huyện Bắc Bình (Bình Thuận) vừa tổ chức vào sáng 30/6.

Bắc Bình là một trong những huyện ven biển của tỉnh Bình Thuận đang đối mặt với việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nước uống sạch. Điều này đã và đang gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân trong đó có giáo viên và học sinh.

Nước sạch học đường – nhu cầu thiết yếu

Sau nhiều địa phương như Tân Trụ (Long An), Núi Thành (Quảng Nam), Thạnh Phú, Ba Tri (Bến Tre), Bình Đại (Bến Tre), Nước sạch học đường – chương trình vì cộng đồng ý nghĩa giúp học sinh tiếp cận nguồn nước sạch đã tiếp tục lan tỏa và mang niềm vui đến gần 21 nghìn giáo viên và học sinh huyện Bắc Bình (Bình Thuận), qua việc bàn giao 88 hệ thống máy lọc nước uống sạch tại 57 trường chính và điểm trường phụ trong toàn huyện.

"Thật vui khi em được uống nước sạch" - Ảnh 1.

"Thật vui khi em được uống nước sạch" - Ảnh 2.

Học sinh hào hứng uống nước từ hệ thống lọc nước sạch mới

Trong niềm vui đón nhận hệ thống máy lọc nước được lắp đặt tại trường, cô Võ Thị Kim Dung, hiệu trưởng trường Tiểu học Chợ Lầu 1, cho biết: “Trước khi có hệ thống lọc nước uống sạch do Tập đoàn Novaland tài trợ, học sinh phải tự mang theo nước để uống trong giờ học. Nay với hệ thống máy lọc, chỉ cần một thao tác đơn giản, các em đã có được ly nước sạch để uống ngay, giúp các em bớt gánh nặng phải mang nước theo. Điều này giúp cải thiện chất lượng nguồn nước uống nói riêng và nâng cao sức khỏe học đường nói chung”.

"Thật vui khi em được uống nước sạch" - Ảnh 3.

Chương trình được thực hiện từ nguồn kinh phí tài trợ 4 tỷ đồng của Tập đoàn Novaland

Bắt đầu từ đầu năm 2017, đến nay chương trình “Nước Sạch Học Đường” đã gây quỹ thành công trên 25 tỷ VNĐ và hoàn thành lắp đặt bàn giao 1,159 hệ thống lọc nước uống sạch trực tiếp cho hơn 155.000 học sinh và giáo viên của 346 trường chính và điểm trường phụ tại Long An, Bến Tre, Quảng Nam, và nay là Bình Thuận.

Ông Lê Văn Long – Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình chia sẻ: “Trước thực trạng hạn hán kéo dài, nhiễm mặn gia tăng như hiện nay, chúng tôi rất cảm ơn Tập đoàn Novaland đã quan tâm và tài trợ toàn bộ 88 hệ thống lọc nước uống sạch giúp cải thiện và nâng cao chất lượng nguồn nước trong môi trường học đường của huyện Bắc Bình. Giải quyết được vấn đề nguồn nước uống sạch không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe dạy và học mà còn giúp cho các thầy cô yên tâm công tác, các em học sinh thụ hưởng những thành tựu công nghệ để cùng vượt qua giai đoạn thiếu hụt nguồn nước như hiện nay. Chúng tôi rất mong muốn chương trình thiết thực này sẽ tiếp tục lan tỏa đến nhiều trường học hơn nữa”.

Hòa chung niềm vui trong ngày lễ bàn giao, thông qua Quỹ học bổng STF Phạm Phú Thứ, Tập đoàn Novaland cũng trao tặng 200 suất học bổng đến các em học sinh hiếu học hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn huyện Bắc Bình và huyện Hàm Tân (Bình Thuận).

"Thật vui khi em được uống nước sạch" - Ảnh 4.

Niềm vui của các em học sinh khi nhận được học bổng từ tập đoàn Novaland

Đại diện các học sinh được nhận học bổng STF Phạm Phú Thứ do Tập đoàn Novaland tài trợ, em Nguyễn Thị Minh Hồng, học sinh lớp 9, trường Trung học cơ sở Chợ Lầu 1, xúc động cho biết: “Là những học sinh hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng chúng em đều mong ước học tốt để giúp đỡ gia đình. Tuy nhiên, gánh nặng học phí qua mỗi cấp lớp khiến cho việc học trở nên gánh nặng, nhiều bạn của em đã phải dừng bước trên con đường học tập. Vì thế, phần học bổng em và các bạn được nhận hôm nay có giá trị lớn về mặt vật chất lẫn tinh thần tiếp sức chúng em bền tâm trên con đường học tập, chinh phục ước mơ”.

Trước đó, Tập đoàn Novaland đã dành hàng chục tỷ đồng thông qua chuỗi hoạt động cộng đồng thiết thực tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Bình Thuận như trao nhà tình nghĩa, tài trợ kinh phí chương trình “Tiếp bước cho Em đến trường”, trao tặng học bổng cho sinh viên đại học Phan Thiết, cùng nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như tặng xe cào rác, trồng cây xanh…

Sắp tới, Tập đoàn Novaland sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình vì cộng đồng ý nghĩa tại nhiều tỉnh thành nhằm góp phần mang cuộc sống tốt đẹp hơn đến người dân.

Bảo đảm sức khỏe tốt từ việc được sử dụng nguồn nước sạch, an toàn, vệ sinh là tiền đề quan trọng để các em học sinh – thế hệ trẻ tương lai của đất nước có thể phát triển thể chất và trí lực toàn diện nhất. Tuy nhiên, việc tưởng chừng như đơn giản – nước sạch để uống lại là nỗi mong mỏi lớn của người dân, phụ huynh, học sinh… tại nhiều tỉnh thành đang chịu những ảnh hưởng nặng nề từ biến đổi khí hậu, hạn hạn kéo dài.

P.V