30/05/2020 - 10:03
Chia sẻ bài viết lên facebook
30/05/2020 - 10:03

Vất vả chữa trị cho người bệnh chưa xong, phòng thí nghiệm Ấn Độ còn bị lũ khỉ xông vào cướp mẫu máu nhiễm Covid-19

 

Chưa biết chúng định làm gì với các mẫu máu này nhưng nhiều người lo sợ điều này có thể làm phát tán bệnh sang những người khác.

Trong lúc Ấn Độ đang phải chật vật đối phó với hậu quả của đại dịch Covid-19, họ còn gặp phải những tình huống trớ trêu khi một biệt đội khỉ đã tấn công vào một phòng thí nghiệm ý tế địa phương và cướp đi các mẫu máu của những bệnh nhân Covid-19.

Theo Reuters, chính quyền xác nhận vụ tấn công này diễn ra vào thứ Sáu vừa qua khi một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm đang đi bộ trong khuôn viên của trường Đại học Y tế tại Meerut, nằm cách 460km về phía bắc Lucknow, thủ phủ của bang Uttar Pradesh.

Vất vả chữa trị cho người bệnh chưa xong, phòng thí nghiệm Ấn Độ còn bị lũ khỉ xông vào cướp mẫu máu nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Lũ khỉ đã vồ lấy và bỏ chạy với 4 mẫu máu của các bệnh nhân Covid-19, những người đang trong quá trình điều trị … giờ chúng tôi phải lấy lại mẫu máu của các bệnh nhân này.” Tiến sĩ S. K. Garg, người đứng đầu trường đại học này cho biết.

Trong khi chưa rõ chúng cướp các mẫu máu này vì mục đích gì, nhưng có những lo ngại về việc lũ khỉ sẽ làm đổ các mẫu máu này và có thể làm lây bệnh cho những người sống xung quanh khuôn viên này. Thậm chí họ còn sợ rằng mầm mống bệnh trong các mẫu máy này có thể sẽ bị phát tán rộng nếu lũ khỉ mang các mẫu máu đến những khu vực dân cư đông đúc.

Ông Garg cũng cho biết không rõ lũ khỉ có bị nhiễm virus corona không nếu chúng tiếp xúc với các mẫu máu bị nhiễm bệnh này. “Không có bằng chứng nào cho thấy lũ khí có thể nhiễm bệnh.” Ông Garg nói với Reuters.

Hiện Ấn Độ đã có 165.799 người nhiễm bệnh với 4.706 người chết.

Cho đến nay việc những con khỉ đi lạc vào khu ở của con người ở Ấn Độ đang ngày càng gia tăng và thậm chí chúng còn gây sự hỗn loạn và đôi khi tấn công con người. Các nhà môi trường cho rằng việc phá hủy khu định cư tự nhiên là nguyên nhân chính dẫn đến việc các loài động vật xâm nhập vào khu vực đô thị để tìm kiếm đồ ăn.

Tham khảo Reuters