09/04/2020 - 10:02
Chia sẻ bài viết lên facebook
09/04/2020 - 10:02

Vietjet mở bán vé nội địa trở lại từ 16/4

 

Trên website của mình, Vietjet Air đã mở bán vé trở lại các chặng bay nội địa với số chuyến bay khá dày, khởi hành từ ngày 16/4.

Thực hiện các quy định về phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19, 4 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar Pacific đều đã phải dừng các chặng bay quốc tế và cắt giảm phần lớn số đường bay nội địa. Theo đó, 4 hãng bay này chỉ còn khai thác 3 đường bay trong nước là Hà Nội – TP.HCM và ngược lại, Hà Nội – Đà Nẵng và ngược lại, TP.HCM – Đà Nẵng và ngược lại.

Đặc biệt, đối với chặng bay Hà Nội – TP.HCM, cả 4 hãng chỉ còn luân phiên bay 2 chuyến mỗi ngày phân bổ cho 2 hãng khác nhau. Chặng bay đến/ đi Đà Nẵng chỉ bay 1 chuyến/ngày.

Vietjet mở bán vé nội địa trở lại từ 16/4 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên mới đây, Hãng hàng không Vietjet Air đã bất ngờ mở bán vé trở lại trên hệ thống website của hãng với các chặng bay nội địa. Theo đó, các chuyến bay nội địa của Vietjet Air được khai thác trở lại từ ngày 16/4/2020 – thời điểm kết thúc "cách ly toàn xã hội" theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trên website, đối với chặng Hà Nội – TPHCM Vietjet Air đã mở bán vé 23 chuyến; chặng TP.HCM – Hà Nội cũng 23 chuyến; chặng Hà Nội – Đà Nẵng 7 chuyến; chặng TP.HCM – Đà Nẵng 9 chuyến.

Vietjet mở bán vé nội địa trở lại từ 16/4 - Ảnh 2.

Một số chuyến bay trong ngày 16/4 của Vietjet Air chặng Hà Nội – TPHCM

Vietjet mở bán vé nội địa trở lại từ 16/4 - Ảnh 3.

Chặng bay Hà Nội – Đà Nẵng.

Vietjet mở bán vé nội địa trở lại từ 16/4 - Ảnh 4.

Một số chuyến bay trong ngày 16/4 của Vietjet Air chặng TPHCM – Đà Nẵng. Ảnh chụp từ màn hình.

Liên quan đến sự việc trên, theo tư vấn của nhân viên bán vé Vietjet Air qua tổng đài, kể từ ngày 10 – 15/4, Vietjet Air chỉ mở chuyến bay mỗi ngày 1 chuyến theo Chỉ thị của Chính Phủ. Sau khoảng thời gian này, dự kiến ngày 16/4, hãng sẽ mở lại các chuyến bay. 

Lịch bay từ ngày 16/4 của hãng cũng chỉ là lịch bay dự kiến, tôi không chắc chắn đến ngày này mọi người có thể bay được. Nếu đến ngày bay, chuyến bay có bị huỷ hoặc hoãn thì khách hàng có thể liên hệ tại tổng đài để được hỗ trợ”, nhân viên Vietjet Air tư vấn.