01/04/2018 - 03:12
Chia sẻ bài viết lên facebook
01/04/2018 - 03:12

5 lọ dung dịch chấm mụn có tác dụng chỉ sau 1 đêm đang khiến con gái mê tít thời gian này

 

Theo bác sĩ da liễu, thành phần lưu huỳnh trong dung dịch chấm mụn có tác dụng rất tốt trong việc làm khô và xẹp cồi mụn nhanh chóng.

Mụn là vấn đề mà hầu như ai cũng từng gặp phải ít nhất 1 lần. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều các sản phẩm trị mụn với những công dụng hứa hẹn khác nhau. Giữa vô vàn các sản phẩm đó đó có 1 dòng sản phẩm hứa hẹn điều trị những nốt mụn cấp tốc, đem lại hiệu quả chỉ sau 1 đêm, đó là dung dịch chấm mụn có chứa: Lưu huỳnh (Sulfur).

5 lọ dung dịch chấm mụn có tác dụng chỉ sau 1 đêm đang khiến con gái mê tít thời gian này - Ảnh 1.

Lưu huỳnh, hay còn gọi là Sulfur, không còn là thành phần xa lạ và được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp hiện này; lưu huỳnh cũng là hoạt chất điều trị mụn vô cùng hiệu quả và nổi tiếng. Để hiểu rõ hơn về tác động của lưu huỳnh lên những nốt mụn, chuyên trang làm đẹp Byrdie đã tìm đến bác sĩ da liễu Arielle Kauvar, chủ phòng khám New York Laser & Skincare, để có được lời giải đáp.

Theo bác sĩ Arielle: “Lưu huỳnh là chất tiêu sừng, có thể làm mềm và làm mỏng lớp biểu bì, ngăn chặn lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Đây cũng là hoạt chất kháng khuẩn, giúp giảm thiểu sự hình thành của vi khuẩn gây mụn”. Còn theo trang Beauty With Brain, ngoài những khả năng trên, lưu huỳnh còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn mụn lây lan, giảm thiểu dầu và làm khô, xẹp cồi mụn nhanh chóng, chỉ sau 1 đêm bạn có thể thấy tác dụng rõ rệt.

5 lọ dung dịch chấm mụn có tác dụng chỉ sau 1 đêm đang khiến con gái mê tít thời gian này - Ảnh 2.

Nhược điểm của lưu huỳnh là khi sử dụng ở nồng độ cao hoặc khi bôi toàn mặt, lưu huỳnh có thể phá vỡ hàng rào bảo vệ da, khiến da trở nên khô và dễ bị kích ứng hơn. Vì vậy khi sử dụng các sản phẩm trị mụn có thành phần là lưu huỳnh thì bạn chỉ nên chấm vào nốt mụn chứ không bôi toàn mặt. Đó cũng là lý do vì sao những loại dung dịch chấm mụn, bôi trực tiếp nên nốt mụn là sản phẩm được các tín đồ làm đẹp ưu ái hơn cả.

5 lọ dung dịch chấm mụn có tác dụng chỉ sau 1 đêm đang khiến con gái mê tít thời gian này - Ảnh 3.

Những loại dung dịch chấm mụn chứa lưu huỳnh đều có kết cấu khá giống nhau, bao gồm lớp bột màu hồng ở bên dưới và 1 lớp cồn lỏng isopropyl alcohol có tác dụng bảo quản. Tùy theo từng nhà sản xuất họ có thể bổ sung thêm các hoạt chất khác như AHA, BHA, kẽm oxit, dầu tràm trà… để tăng khả năng diệt khuẩn, nhanh chóng làm xẹp nốt mụn. Khi sử dụng bạn lưu ý không lắc sản phẩm mà dùng tăm bông chấm vào lớp bột lưu huỳnh bên dưới rồi thoa lên nốt mụn và để qua đêm. Ngoài ra, sau mỗi lần dùng bạn nhớ vặn chặt nắp để tránh cồn bay hơi khiến sản phẩm bị khô. 

Dưới đây là 1 số loại dung dịch chấm mụn có chứa lưu huỳnh phổ biến được nhiều tín đồ làm đẹp sử dụng.

1. Mario Badescu Drying Lotion (Giá gốc: 390.000VNĐ/30ml)

5 lọ dung dịch chấm mụn có tác dụng chỉ sau 1 đêm đang khiến con gái mê tít thời gian này - Ảnh 4.

Đây là loại dung dịch chấm mụn vô cùng nổi tiếng của hãng mỹ phẩm Mario Badescu. Sản phẩm này được rất nhiều người nổi tiếng sử dụng, ví dụ như cô nàng Kylie Jenner từng tiết lộ đây là sản phẩm trị mụn cấp tốc mà cô yêu thích

5 lọ dung dịch chấm mụn có tác dụng chỉ sau 1 đêm đang khiến con gái mê tít thời gian này - Ảnh 5.

Trong thành phần sản phẩm có chứa lưu huỳnh, salicylic acid, kẽm oxit giúp kháng viêm, làm giảm sự sưng tấy mẩn đỏ, xẹp và khô cồi mụn. Nhiều khách hàng đã nhận được kết quả rõ rệt chỉ sau 1 đêm sử dụng dung dịch chấm mụn này.

2. Kate Somerville EraDikate Acne Spot Treatment (Giá gốc: 600.000 VNĐ/30ml)

5 lọ dung dịch chấm mụn có tác dụng chỉ sau 1 đêm đang khiến con gái mê tít thời gian này - Ảnh 6.

Loại dung dịch chấm mụn chứa lưu huỳnh này cũng là sản phẩm vô cùng nổi tiếng với các tín đồ làm đẹp trên thế giới. Trong sản phẩm này có chứa 10% lưu huỳnh, salicylic acid, kẽm oxit và AHA để làm xẹp nốt mụn sưng đỏ, thu nhỏ lỗ chân lông, kiềm dầu.

5 lọ dung dịch chấm mụn có tác dụng chỉ sau 1 đêm đang khiến con gái mê tít thời gian này - Ảnh 7.

Khi dùng bạn lấy tăm bông chấm vào lớp bột màu hồng rồi thoa lên nốt mụn và để qua đêm.

3. Bye Bye Blemish Acne Drying Lotion (Giá gốc: 220.000 VNĐ/30ml)

5 lọ dung dịch chấm mụn có tác dụng chỉ sau 1 đêm đang khiến con gái mê tít thời gian này - Ảnh 8.

Có giá chưa đến 300.000VNĐ, Bye Bye Blemish Acne Drying Lotion có thể xem là phiên bản bình dân của 2 sản phẩm chấm mụn trên.

5 lọ dung dịch chấm mụn có tác dụng chỉ sau 1 đêm đang khiến con gái mê tít thời gian này - Ảnh 9.

Bảng thành phần của sản phẩm này cũng có chứa lưu huỳnh, kẽm oxit, 2% salicylic acid… tập trung vào hiệu quả làm khô/xẹp cồi mụn và kháng viêm.

4. Ciracle Pimple Solution Pink Powder (Giá gốc: 491.000VNĐ/16ml)

5 lọ dung dịch chấm mụn có tác dụng chỉ sau 1 đêm đang khiến con gái mê tít thời gian này - Ảnh 10.

Thương hiệu Hàn Quốc Ciracle cũng có loại dung dịch chấm mụn chứa lưu huỳnh, sản phẩm này được rất nhiều cô gái Việt Nam tìm mua trong thời gian qua. Cơ chế hoạt động của sản phẩm cũng dựa trên thành phần chủ đạo là lưu huỳnh giúp kháng viêm, làm xẹp cồi mụn.

5 lọ dung dịch chấm mụn có tác dụng chỉ sau 1 đêm đang khiến con gái mê tít thời gian này - Ảnh 11.

Chỉ sau 1 đêm, nốt mụn sưng đỏ đã xẹp đi rõ rệt. Ngoài lưu huỳnh, nhà sản xuất còn bổ sung thêm AHA, BHA, Calamine, tro núi lửa giúp tăng hiệu quả trị mụn, giảm sưng đỏ, làm dịu da.

5. Etude House AC Clean Up Pink Powder Spot (Giá gốc: 280.000VNĐ/15ml)

5 lọ dung dịch chấm mụn có tác dụng chỉ sau 1 đêm đang khiến con gái mê tít thời gian này - Ảnh 12.

AC Clean Up Pink Powder Spot là loại dung dịch chấm mụn khá nổi tiếng của Etude House. bên cạnh lưu huỳnh, kẽm oxit, AHA, BHA như những sản phẩm khác; sản phẩm này còn có chứa nhiều chiết xuất thiên nhiên như dầu tràm trà, chiết xuất đu đủ, hành tây, caffeine… để tăng hiệu quả làm dịu và làm sáng da.

5 lọ dung dịch chấm mụn có tác dụng chỉ sau 1 đêm đang khiến con gái mê tít thời gian này - Ảnh 13.

Khi dùng bạn cũng lất tăm bông chấm vào nốt mụn sưng đỏ và để qua đêm.

Tổng hợp