01/10/2020 - 17:02
Chia sẻ bài viết lên facebook
01/10/2020 - 17:02

Cận cảnh Vivo V20 vừa ra mắt tại Việt Nam: Màu đẹp, camera trước có eye-tracking là điểm mới nhưng tại sao vẫn dùng màn “giọt nước”?

 

Vivo V20 có những điểm lột xác so với kẻ tiền nhiệm, tuy nhiên vẫn chưa thật sự hấp dẫn nếu chỉ nhắm vào ngoại hình.

Cận cảnh Vivo V20 vừa ra mắt tại Việt Nam: Màu đẹp, camera trước có eye-tracking là điểm mới nhưng tại sao vẫn dùng màn giọt nước? - Ảnh 1.

Sản phẩm lần này được đóng hộp khá đơn giản, không in hình lưng máy một góc như ở V19 nữa.

Cận cảnh Vivo V20 vừa ra mắt tại Việt Nam: Màu đẹp, camera trước có eye-tracking là điểm mới nhưng tại sao vẫn dùng màn giọt nước? - Ảnh 2.

Phần ngăn đựng sách và ốp lưng được in hình ống kính, ám chỉ sản phẩm sẽ tạo đột phá về mặt chụp ảnh. Gần như các nhà sản xuất khác đều bỏ qua việc trang trí ở ngăn này mà tập trung vào vỏ ngoài nhiều hơn.

Cận cảnh Vivo V20 vừa ra mắt tại Việt Nam: Màu đẹp, camera trước có eye-tracking là điểm mới nhưng tại sao vẫn dùng màn giọt nước? - Ảnh 3.

Phụ kiện tặng kèm khá đầy đủ, từ củ sạc, cáp, ốp lưng cho đến tai nghe.

Cận cảnh Vivo V20 vừa ra mắt tại Việt Nam: Màu đẹp, camera trước có eye-tracking là điểm mới nhưng tại sao vẫn dùng màn giọt nước? - Ảnh 4.

Củ sạc Vivo FlashCharge 2.0, hỗ trợ sạc nhanh 33W cho V20.

Cảm nhận đầu tiên về chiếc V20 này là Vivo biết đầu tư hơn về mặt ngoại hình, với phần mặt lưng kính mờ có độ chuyển dải màu rất mạnh, tùy mỗi góc bạn sẽ thấy xanh da trời, tím, hồng và cả cam. 

Cận cảnh Vivo V20 vừa ra mắt tại Việt Nam: Màu đẹp, camera trước có eye-tracking là điểm mới nhưng tại sao vẫn dùng màn giọt nước? - Ảnh 6.

Phần lưng được làm phẳng nhiều hơn, không còn cong nhiều như trước. Cá nhân người viết khá thích kiểu thay đổi này, không cảm giác ọp ẹp rẻ tiền.

Phần khung được mạ bóng và nhìn ở góc này có thể thấy cụm camera nhô lên nhưng không nhiều.

Cận cảnh Vivo V20 vừa ra mắt tại Việt Nam: Màu đẹp, camera trước có eye-tracking là điểm mới nhưng tại sao vẫn dùng màn giọt nước? - Ảnh 8.

Camera cũng là điểm thay đổi mạnh trong thiết kế lần này của V series, với kiểu xếp tam giác vay mượn từ X50 series nhưng có phần ngắn hơn.

Cận cảnh Vivo V20 vừa ra mắt tại Việt Nam: Màu đẹp, camera trước có eye-tracking là điểm mới nhưng tại sao vẫn dùng màn giọt nước? - Ảnh 9.

Cận cảnh mô-đun camera sau của Vivo V20. Có thể thấy lớp trên cùng được phủ đen là nơi đặt 3 camera với camera chính 64MP f/1.9, camera phụ siêu rộng 8MP và camera đo chiều sâu 2MP.

Cận cảnh Vivo V20 vừa ra mắt tại Việt Nam: Màu đẹp, camera trước có eye-tracking là điểm mới nhưng tại sao vẫn dùng màn giọt nước? - Ảnh 10.

Lớp dưới được phủ kim loại, bên trái là đèn flash và bên phải có dòng chữ ASPH (aspherical) ám chỉ hệ thống camera sau có thêm thấu kính phi cầu để giảm hiện tượng quang sai. Chúng tôi sẽ trải nghiệm sâu hơn về khả năng chụp ảnh của chiếc máy này ở bài sau.

Cận cảnh Vivo V20 vừa ra mắt tại Việt Nam: Màu đẹp, camera trước có eye-tracking là điểm mới nhưng tại sao vẫn dùng màn giọt nước? - Ảnh 11.

Trái với mặt sau tạo cảm giác ấn tượng, màn hình phía trước của V20 khiến người viết hơi thất vọng đôi chút khi hãng này bỗng quyết định “đi lùi”.

Cận cảnh Vivo V20 vừa ra mắt tại Việt Nam: Màu đẹp, camera trước có eye-tracking là điểm mới nhưng tại sao vẫn dùng màn giọt nước? - Ảnh 12.

Không rõ tại sao khi thế giới bắt đầu quen dần với thiết kế màn hình đục lỗ thì Vivo V20 lại hoài cổ với giọt nước, trong khi V19 trước đây cũng đã cập nhật trào lưu đục lỗ rồi. Ở giọt nước này, Vivo V20 đặt camera selfie 44MP trang bị một loạt tính năng cho các tín đồ thích chụp ảnh tự sướng, trong đó nổi bật nhất là khả năng tự động bắt nét theo mắt (eye-tracking) giúp việc chụp ảnh được dễ dàng và nét căng hơn.

Đặt cạnh OPPO A93, cảm giác tràn viền nhờ sử dụng thiết kế màn hình đục lỗ rõ ràng là “phê” hơn so với kiểu giọt nước kia.

Cận cảnh Vivo V20 vừa ra mắt tại Việt Nam: Màu đẹp, camera trước có eye-tracking là điểm mới nhưng tại sao vẫn dùng màn giọt nước? - Ảnh 14.

Màn hình vẫn tiếp tục giữ kích thước 6,44 inch và độ phân giải Full HD+, sử dụng tấm nền AMOLED, hỗ trợ HDR10.

Cận cảnh Vivo V20 vừa ra mắt tại Việt Nam: Màu đẹp, camera trước có eye-tracking là điểm mới nhưng tại sao vẫn dùng màn giọt nước? - Ảnh 15.

Tiếp tục đến với cấu hình, V20 sử dụng Snapdragon 720G cùng 8GB RAM và 128GB bộ nhớ trong, pin 4.000 mAh. Có thể nói đây không phải là cấu hình mới nhất trong làng tầm trung nên sẽ hơi khó cạnh tranh với các đối thủ khác, bù lại máy xuất xưởng đã được cập nhật sẵn Android 11.

Hiện máy chưa có giá bán chính thức, tuy nhiên với V19 trước đây đặt ở 9 triệu thì khả năng V20 cũng sẽ trong khoảng này.