02/10/2020 - 16:03
Chia sẻ bài viết lên facebook
02/10/2020 - 16:03

Công an Điện Biên thông tin ban đầu về cô dâu bùng 150 mâm cỗ cưới “gây bão” MXH

 

Ngày 2/10, cơ quan công an TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc liên quan đến đơn trình báo của chủ nhà hàng Tâm Phúc khi bị bùng 150 mâm cỗ cưới vào ngày 30/9.

Thượng tá Vũ Xuân Dương, Trưởng công an TP. Điện Biên Phủ, cho biết đã tìm được cô dâu liên quan đến vụ việc và phía công an đang tiến hành lấy lời khai. Dự kiến chiều ngày 2/10 sẽ có thông tin bước đầu về sự việc. Danh tính cô dâu bùng 150 mâm cỗ cưới được xác định là C.T.U. (sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Trưa 2/10, trao đổi với phóng viên, đại tá Tráng A Tủa – Giám đốc công an tỉnh Điện Biên – cho biết sau khi truy tìm được C.T.U., lực lượng công an đã tiến hành lấy lời khai, mời các bên liên quan đến làm việc.

“Hiện tại người này (cô dâu C.T.U.) đã thừa nhận có liên quan đến vụ việc bùng 150 mâm cỗ ở nhà hàng Tâm Phúc. Tuy nhiên, lực lượng công an đang điều tra, làm rõ động cơ, mục đích khi thực hiện việc làm này. Khi nào có thông tin cụ thể, công an tỉnh Điện Biên sẽ cung cấp thông tin tới các cơ quan truyền thông”, đại tá Tủa chia sẻ.

Ông Tủa cũng cho biết để truy tìm được C.T.U., lực lượng chức năng phải huy động 3 tổ công tác tiến hành tìm kiếm. “Thông tin C.T.U. đang có ý định trốn và vượt biên là chưa chính xác. Thời điểm tìm được người này chỉ là không ở nơi cư trú”, đại tá Tủa thông tin.

Bước đầu U. khai nhận có liên quan đến việc bùng 150 mâm cỗ.

Trước đó, một nhà hàng ở TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên bị khách bùng 150 mâm cỗ cưới đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo thông tin từ chủ nhà hàng, người đặt cỗ (cô dâu) ở xã Pá Khoang – TP Điện Biên Phủ trước đó từng nhiều lần đến ăn uống tại nhà hàng, chính vì thế phía nhà hàng cũng không mấy nghi ngờ, kể cả khi phía gia đình khất lần việc đặt cọc tiền cỗ cưới.

Theo kế hoạch ban đầu, tiệc tổ chức đám cưới sẽ được tổ chức tại nhà hàng Tâm Phúc vào lúc 11 giờ trưa ngày 30/9, tuy nhiên khi đến giờ vẫn không có khách đến ăn, chủ nhà hàng gọi điện thì phía gia đình cho biết sẽ lùi lịch ăn tiệc đến 14-15 giờ chiều.

Buổi chiều ngày 30/9 vẫn không có khách đến, khi đó chủ nhà hàng gọi điện cho gia đình 2 bên thì đều không liên lạc được. Biết bị bùng cỗ cưới, nhà hàng đã đăng thông tin sự việc lên MXH và nhờ cộng đồng mạng giải cứu với giá rẻ. Đồng thời chủ nhà hàng trình báo sự việc đến các cơ quan chức năng yêu cầu giải quyết.

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)