08/07/2020 - 05:02
Chia sẻ bài viết lên facebook
08/07/2020 - 05:02

Đắk Nông: 28 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu

 

Thông tin từ ngành y tế cho biết, đến nay tại tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 28 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu.

Đắk Nông: 28 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu - Ảnh 1.

Lực lượng Y tế tỉnh Đắk Nông tổ chức khám sàng lọc cho học sinh ở các ổ dịch.

Sáng 8/7, ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông xác nhận, đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 28 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại 3 huyện trên địa bàn tỉnh, trong đó có 2 trường hợp đã tử vong.

Theo đó, bệnh bạch hầu lần lượt xuất hiện tại các huyện Krông Nô, Đắk G’long và Đắk R’lấp của tỉnh Đắk Nông. Trong đó, huyện Krông Nô có 11 ca, Đắk G’long 14 ca và Đắk R’lấp 3 ca.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế, trong số các ca nhiễm bạch hầu, hiện có 10 ca đã xuất viện, còn 16 ca bị nhiễm ở mức độ nhẹ và trung bình, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông và Trung tâm y tế huyện Krông Nô.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Đắk Nông đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh bạch hầu. Ngành Y tế tỉnh đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, tổ chức cách ly, khoanh vùng các ổ dịch, tiêm vắc xin, uống thuốc điều trị dự phòng cho hàng ngàn lượt người trong và ngoài vùng dịch.

Thông qua hoạt động truy vết, khám sàng lọc tại cộng đồng và lấy mẫu chủ động tại cộng đồng, ngành Y tế đã chủ động phát hiện sớm ca bệnh và chuyển về điều trị cách ly tại các cơ sở Y tế. Khu vực nhà bệnh nhân được khoanh vùng xử lý ngay, qua đó giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng…

Đến nay, toàn ngành đã lấy 1.098 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm xác định bệnh bạch Hầu, trong đó Krông Nô: 231 mẫu, Đắk Glong: 833 mẫu, Đắk R’lấp 34 mẫu.   Ngành Y tế đã tiến hành điều trị dự phòng bằng Kháng sinh Erythromycin liệu trình 7 ngày cho 1.951 trường hợp. Hiện ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đã giám sát được 945 trường hợp (trong đó Krông Nô: 284 trường hợp, Đắk Glong: 551 trường hợp; Đắk R’lấp 80 trường hợp).

Tại các tỉnh Kon Tum đã ghi nhận 22 ca, tỉnh Gia Lai 15 ca và tỉnh Đắk Lắk 1 ca dương tính với bạch hầu.