25/09/2020 - 17:04
Chia sẻ bài viết lên facebook
25/09/2020 - 17:04

Doanh nghiệp hưởng ứng chiến dịch kích cầu du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn

 
Dịch bệnh Covid-19 đang được kiềm chế thành công tại Việt Nam, với điều kiện cho phép, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục phát động chương trình kích cầu du lịch những tháng cuối năm 2020 với chủ đề “Trải nghiệm Việt Nam, an toàn, hấp dẫn”.

Bám sát định hướng chiến dịch kích cầu du lịch nội địa “an toàn” và “hấp dẫn”, các giải pháp được đông đảo doanh nghiệp đưa ra với kỳ vọng sẽ tạo tiền đề thúc đẩy du lịch nội địa khởi sắc trong những tháng cuối năm 2020, từng bước phục hồi ngành du lịch sau dịch bệnh Covid-19.

1914-kich-cau
Đông đảo doanh nghiệp tham gia Hội nghị kích cầu du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn

Hội nghị kích cầu du lịch “Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn” – sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch nội địa lần thứ hai vừa được tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp, địa phương. Tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp du lịch gồm công ty lữ hành, hãng hàng không, khu nghỉ dưỡng… đã tích cực trao đổi, đề xuất và triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm tạo tiền đề từng bước đưa du lịch phục hồi sau dịch bệnh.

Theo đó, để thích nghi với tình hình mới, Tập đoàn Vingroup đã xây dựng chiến lược mới lấy khách du lịch nội địa làm trọng tâm và đặt mục tiêu tăng trưởng 2,5 lần so với đỉnh năm 2019. Ông Đặng Thanh Thủy – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup – cho biết, thời gian này Vingroup đang phát triển dịch vụ sản phẩm riêng biệt nhằm thu hút du khách như: du lịch kết hợp hội thảo, tổ chức sự kiện, du lịch theo nhóm khách hàng lớn… để đón đầu nhu cầu du khách trong đợt kích cầu lần hai.

Đáng chú ý, cuối năm nay, Vingroup sẽ cho ra mắt tàu ngầm vô cực, đồng thời nâng cấp chuỗi chương trình nghệ thuật đẳng cấp Tata show tại Nha Trang, phát triển các khu phố mua sắm không ngủ tại Nam Hội An… nhằm tăng sức hút và mang tới nhiều trải nghiệm cho du khách.

Còn với Bamboo Airways, hãng hàng không này vừa ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới và xây dựng combo du lịch với chi phí ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, đầu tháng 9 Bamboo Airways đã ra mắt 3 đường bay mới đến Côn Đảo từ Hà Nội, Hải Phòng và Nghệ An với mức giá thấp nhất chỉ 1,6 triệu đồng/chiều từ Hà Nội – Côn Đảo. Việc mở mới các đường bay đi/đến Côn Đảo, hãng bay này muốn nhắm tới mục tiêu giúp du khách có nhiều lựa chọn trong chuyến hành trình của mình, đồng thời góp phần hình thành tuyến du lịch mới mẻ, hấp dẫn.

2005-doanh-nghiep
Ông Martin Koerner (trái), Giám đốc thương mại Khu nghỉ dưỡng ALMA

Là một trong những đơn vị khách sạn, lưu trú bị tác động từ đại dịch Covid-19, tuy nhiên theo ông Martin Koerner, Giám đốc thương mại Khu nghỉ dưỡng ALMA (ALMA resort) – chia sẻ, cơ sở có phần may mắn hơn vì hoạt động theo mô hình sở hữu kỳ nghỉ kết hợp với mô hình khách sạn truyền thống. Điều này giúp ALMA có được lượng khách ổn định, qua đó duy trì được ở mức 60% công suất phòng so với tỉ lệ khiêm tốn của thị trường là 15%.

Hưởng ứng chương trình kích cầu “Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn”, để thu hút khách du lịch nhiều hơn đến ALMA resort, ông Martin cho biết, là dự án nghỉ dưỡng được đầu tư bởi doanh nghiệp nước ngoài với số vốn lên tới hàng trăm triệu USD, ALMA resort trải rộng trên 30ha tại bờ biển Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn cho du khách, từ bảo tàng khoa học mini, rạp chiếu phim, hệ thống bể bơi đa dạng, khu vui chơi cho thanh thiếu niên và trẻ nhỏ, chuỗi nhà hàng ẩm thực quốc tế, quán bar và nhiều tiện ích giải trí khác. Những dịch vụ này không chỉ thu hút khách hàng địa phương mà cả du khách quốc tế.

Ngoài ra, ALMA cũng hợp tác cùng các bên để đưa ra nhiều gói ưu đãi hấp dẫn, như chương trình Stay & Golf với KN Golf Course, chương trình đặc biệt dành cho nhóm khách đoàn, các doanh nghiệp tổ chức hội thảo hay chỉ đơn giản là nhóm khách lẻ mong muốn trải nghiệm khoảng thời gian thư giãn. Trong bối cảnh bình thường mới, ông Martin Koerner – cho rằng, một trong những điều cần ưu tiên nhất là đảm bảo an toàn cho khách du lịch, đồng thời phát triển các phương án và hình thức hoạt động đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu mới của thị trường.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng – tới thời điểm này, Đà Nẵng đang tập trung tạo sản phẩm mới nhắm đến thị trường nội địa như: du lịch thể thao, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng… với đối tượng là nhóm gia đình nhỏ. Điều này sẽ góp phần kích cầu du lịch trong thời gian tới. “Các doanh nghiệp gồm chủ khách sạn, công ty lữ hành đã cùng bàn bạc và ký cam kết du lịch an toàn trên địa bàn thành phố để đảm bảo tuân thủ nghiêm túc quy trình phòng chống dịch” – ông Bình nói.

Chương trình kích cầu “Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn” không chỉ hướng đến khách du lịch nội địa mà còn hướng đến người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, các chuyên gia, nhà đầu tư đến làm việc tại Việt Nam trong thời gian tới. Theo đó, tiêu chí “an toàn” thể hiện các đơn vị cung ứng dịch vụ và môi trường cung cấp dịch vụ từ vận chuyển, hàng không, lưu trú, vui chơi giải trí… phải tuân thủ các quy định về quy trình an toàn phòng chống dịch bệnh. Còn tiêu chí “hấp dẫn” thể hiện ở sự kết nối giữa các liên minh kích cầu mang lại cho du khách các sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn và chất lượng với mức giá tốt nhất. Đặc biệt, chương trình kích cầu tập trung vào chất lượng, tăng trải nghiệm từ đó tăng nhu cầu chi tiêu của khách.