16/09/2020 - 18:02
Chia sẻ bài viết lên facebook
16/09/2020 - 18:02

EVNNPC chủ động các biện pháp chuẩn bị ứng phó với bão số 5

 
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, ngay chiều 15/9/2020, đơn vị đã gửi Công điện đến Giám đốc các Công ty Điện lực, các Công ty Thủy điện thành viên, Trung Tâm Chăm sóc khách hàng và các Ban quản lý dự án về việc chuẩn bị ứng phó với bão số 5.

Theo đó, để đảm bảo công tác vận hành, an toàn cho con người và tài sản, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng trước dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương về việc áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh thành bão số 5 sẽ đổ bộ vào đất liền nước ta, các đơn vị trong EVNNPC phải chủ động theo dõi, nắm bắt về diễn biến thời tiết, tổ chức triển khai phương châm 4 tại chỗ, trực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), đảm bảo khắc phục nhanh sự cố, kịp thời khôi phục cung cấp điện cho khách hàng sau thiên tai.

Tổng công ty yêu cầu các đơn vị phải tổ chức kiểm tra và gia cố các vị trí có nguy cơ sạt lở, sự cố gây mất an toàn trong quản lý vận hành, cung cấp điện. Đối với các khu vực miền núi cần tăng cường đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ảnh hưởng đến lưới điện. Các Công ty Điện lực tỉnh/thành phố thuộc EVNNPC có phương án đảm bảo cấp điện cho các trạm bơm tiêu khi úng ngập xảy ra, các phụ tải quan trọng.

evnnpc chu dong cac bien phap chuan bi ung pho voi bao so 5
Chuẩn bị ứng phó với bão (Ảnh minh hoạ)

Các đơn vị thuộc EVNNPC phải quán triệt đến tất cả CBCNV nghiêm túc, thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi làm việc trong điều kiện mưa bão; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các cơ quan truyền thông tổ chức tuyên truyền về phòng chống tai nạn điện trong cộng đồng dân cư tại các vùng bị ảnh hưởng của thiên tai; có phương án thực hiện, đảm bảo tuân thủ các quy định về công tác phòng, chống dịch covid 19 trong quá trình chuẩn bị ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.

Đối với các Công ty thuỷ điện, EVNNPC yêu cầu phải thực hiện kiểm tra lưu lượng nước về đập, hồ chứa, kênh máng, ống dẫn,… để đảm bảo an toàn trong công tác quản lý vận hành của Nhà máy; chủ động theo dõi, nắm bắt thông tin và cảnh báo mưa lũ để đảm bảo an toàn cho hồ đập, cũng như đảm bảo an toàn cho các khu vực hạ du. Các Công ty thuỷ điện phải phối hợp tốt với chính quyền địa phương khi tiến hành xả lũ (nếu xảy ra), tuân thủ các quy trình, quy định hiện hành.

Đối với các Ban QLDA, thực hiện tổ chức kiểm tra, đảm bảo an toàn cho con người, các công trình và vật tư thiết bị trên công trường đang triển khai thi công, không để máy móc, vật tư thiết bị bị ngập úng do mưa lũ.

Ngoài ra, các Công ty Điện lực tỉnh/thành phố thuộc EVNNPC phải phối hợp chặt chẽ với Trung tâm CSKH cập nhật thông tin ảnh hưởng của thiên tai đến tình hình cung cấp điện để kịp thời giải đáp cho khách hàng.