26/09/2020 - 18:02
Chia sẻ bài viết lên facebook
26/09/2020 - 18:02

EVNSPC tặng qùa cho học sinh Khmer nghèo hiếu học của tỉnh Trà Vinh

 
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa tổ chức trao tặng 20 chiếc xe đạp và 2.000 quyển vở cho các em học sinh nghèo hiếu học người dân tộc Khmer ở tỉnh Trà Vinh.

Ông Nguyễn Phước Đức – Tổng giám đốc EVNSPC – cho biết, tổng số tiền mua quà trị giá 60 triệu đồng này là tấm lòng của cán bộ công nhân viên EVNSPC gửi đến các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thuận Hòa và xã Trường Thọ, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh nhằm động viên giúp các em vượt khó trong đầu năm học mới.

Bà Thạch Thị Yến Linh – Phó trưởng Phòng Giáo dục & đào tạo huyện Cầu Ngang – cho biết, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thuận Hòa có 878 học sinh, trong đó hơn 67,2% học sinh người dân tộc Khmer và có đến 14,8% học sinh thuộc con gia đình hộ nghèo. Riêng Trường THCS Trường Thọ hiện có 1350 học sinh, chiếm 75% học sinh người dân tộc Khmer, có đến 15,3% số học sinh thuộc hộ nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo bà Linh, đây là hai ngôi trường đặc biệt khó khăn của huyện Cầu Ngang nhưng chất lượng giảng dạy và học tập của các em học sinh đạt khá tốt trong những năm qua. Bước vào năm học mới các em nhận được món qùa từ anh chị em cán bộ công nhân viên ngành điện lực miền Nam có ý nghĩa rất đặc biệt. Đây thực sự là niềm động viên rất lớn để các thầy cô giáo, các em học sinh cố gắng học tập tốt trong năm học mới này.

EVNSPC tặng qùa cho học sinh Khmer nghèo hiếu học của tỉnh Trà Vinh
Ông Nguyễn Phước Đức – Tổng giám đốc EVNSPC tặng qùa cho học sinh nghèo tỉnh Trà Vinh

Tại tỉnh Trà Vinh trong 5 năm qua (2016-2020), đại diện Công ty Điện lực Trà Vinh cho biết, EVNSPC đã hỗ trợ 4,5 tỷ đồng xây dựng 90 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách và 1 tỷ đồng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội.

Riêng Công ty Điện lực Trà Vinh hiện đang nhận phụng dưỡng 4 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chi trợ cấp và thăm hỏi số tiền trên 100 triệu đồng (bình quân 20 triệu đồng/năm), nhận hỗ trợ 500 triệu đồng đề tặng học bổng, tập vở cho học sinh nghèo, tặng quà gia đình chính sách, tại 2 xã Đông Hải và Đôn Châu, huyện Duyên Hải. Chưa hết, phát động cán bộ công nhân viên, ngành điện lực Trà Vinh còn quyên góp ủng hộ công tác xã hội như quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, thiên tai, bão lụt và các hoạt động xã hội trên 2,4 tỷ đồng và trên 514 triệu đồng để phòng chống dich Covid -19.