03/09/2020 - 08:04
Chia sẻ bài viết lên facebook
03/09/2020 - 08:04

GE Renewable Energy cung cấp thiết bị và dịch vụ cho hai dự án điện gió tại Việt Nam

 
Ngày 03/09/2020, GE Renewable Energy vừa công bố ký kết hai hợp đồng cung cấp tổng cộng 12 tuabin gió Cypress 5MW-158 cho hai trang trại điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng và Lạc Hòa Sóc Trăng ở đồng bằng Sông Cửu Long, mỗi trang trại có công suất 30MW. PowerChina HuaDong Engineering Corporation là đơn vị cung cấp toàn bộ dịch vụ kỹ thuật, cung ứng vật tư và thi công cho các dự án.

Công nghệ trong dòng tuabin Cypress cho phép tăng đáng kể sản lượng điện sản xuất hàng năm (AEP), tăng hiệu suất vận hành, nâng cao hiệu quả của công tác hậu cần và giúp tối ưu hóa hơn nữa trong lựa chọn địa điểm lắp đặt, tạo ra nhiều giá trị hơn cho các khách hàng. Thiết kế cánh quạt hai phân đoạn cho phép dễ dàng vận chuyển, từ đó cải thiện hoạt động hậu cần giúp giảm thiểu chi phí đồng thời cho phép khả năng lựa chọn địa điểm lắp đặt linh hoạt kể cả ở những vị trí trước đây không thể tiếp cận tới. Sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động vào quý 3/2021, mỗi trang trại điện gió dự kiến sẽ đóng góp hơn 100 triệu kWh điện/năm vào lưới điện quốc gia.

Đây là lần hợp tác đầu tiên của GE tại Việt Nam với PowerChina Huadong Engineering Corporation, một đối tác tổng thầu đã có thời gian hợp tác lâu dài với GE trên toàn cầu. Lần hợp tác này đánh dấu mối quan hệ thành công của hai công ty trong các dự án EPC, mang đến những dự án năng lượng tái tạo đổi mới và không kém thách thức giúp thúc đẩy phát triển điện gió tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Ông Gilan Sabatier, Giám đốc mảng Điện gió trên bờ khu vực Nam Á và ASEAN của GE Renewable Energy, cho biết: “Hai thỏa thuận mới tại Việt Nam một lần nữa cho thấy sự tin tưởng của PowerChina với năng lực của GE. Hợp tác này giúp khẳng định tầm quan trọng ngày càng lớn của năng lượng tái tạo cũng như cam kết của GE trong việc đáp ứng nhu cầu điện của Việt Nam. Sự tín nhiệm của Công ty TNHH điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng và Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Vĩnh Châu giúp củng cố vị trí quan trọng của công nghệ tuabin gió Cypress trong việc mang đến chi phí sản xuất điện quy chiếu(LCOE) thấp nhất cho các khách hàng của chúng tôi ở Việt Nam”.

“Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với GE trong hai dự án này, bởi chúng tôi cũng luôn hướng tới việc đóng góp vào sự phát triển nguồn năng lượng sạch cho Việt Nam,” đại diện PowerChina nói. “Chúng tôi rất trông đợi sẽ đưa dự án vào vận hành đúng thời hạn.”

ge renewable energy cung cap thiet bi va dich vu cho hai du an dien gio tai viet nam
Tuabin gió của GE

Ông Lê Anh Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng, chủ sở hữu trang trại điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng, chia sẻ: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự kết hợp giữa hai đơn vị giàu kinh nghiệm về tổng thầu quốc tế như PowerChina và GE là nhà sản xuất tuabin gió hàng đầu thế giới, sẽ mang đến thành công cho dự án này”.

Ông Hoàng Minh Châu, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Vĩnh Châu -TDC, chủ sở hữu trang trại điện gió Lạc Hòa giai đoạn 1, cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi lựa chọn PowerChina và GE làm tổng thầu và đơn vị cung cấp tuabin gió cho trang trại điện gió Lạc Hòa. GE là một trong những nhà sản xuất tuabin hàng đầu thế giới và tôi tin tưởng rằng sự hợp tác giữa GE và PowerChina sẽ tạo nên một trang trại điện gió hiệu suất cao, chất lượng cao như những gì chúng tôi kỳ vọng”.

GE đã và đang hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam thông qua việc cung cấp các công nghệ tiên tiến nhất kể từ dự án điện gió đầu tiên tại Bạc Liêu. Hai dự án điện gió mới khẳng định vai trò dẫn đầu của GE tại Việt Nam trong việc hỗ trợ công nghệ cho nhiều dự án điện trên cả nước. GE Việt Nam hiện có hơn 1.600 nhân viên và là nhà sản xuất thiết bị điện gió gốc (OEM) duy nhất có nhà máy sản xuất trong nước.