29/09/2020 - 11:03
Chia sẻ bài viết lên facebook
29/09/2020 - 11:03

Giai điệu ánh sáng – Hành trình kiến tạo không gian sống của tương lai

 
Vừa qua, Diễn đàn sinh viên nội thất Việt Nam và Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông lần đầu tiên phối hợp tổ chức cuộc thi thiết kế nội thất với chủ đề ‘Giai điệu ánh sáng’, dành riêng cho sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất trên cả nước.

Những ý tưởng sáng tạo, đột phá được chọn là tiêu chí hàng đầu, kết hợp cùng chuỗi hoạt động workshop nhằm phát triển tư duy thiết kế cho sinh viên là những điểm mới của cuộc thi, bên cạnh giá trị giải thưởng ấn tượng, lên tới 200 triệu đồng.

Một công trình thiết kế nội thất dù có quy mô lớn hay nhỏ, cũng đòi hỏi nhà thiết kế đưa ra được hệ giải pháp trọn vẹn từ cấu trúc, bố cục tổng thể cho đến những chi tiết nhỏ nhất trong không gian. Đó là lý do, với 4 hay năm 5 năm học tập, sinh viên được tham gia vào một “ma trận” với vô vàn bộ môn, những chủ đề khác nhau, thử thách với nhiều loại đồ án và công trình.

2802-anh-2-giyi-phap-anh-sang-linh-hoyt-khi-nguyn-sang-ty-nhien-thyp-va-cao
Giải pháp ánh sáng linh hoạt khi nguồn sáng tự nhiên thấp và cao

Lựa chọn hình thức kết hợp thi song song với quá trình nghiên cứu của sinh viên trên cả nước, Ban tổ chức cuộc thi “Giai điệu ánh sáng”, Founder Diễn đàn sinh viên nội thất Việt Nam – ông Lưu Việt Thắng – khẳng định: “Đây chính là cơ hội để các nhà thiết kế tương lai được cọ sát, ứng dụng thực tế kiến thức được học tại trường, đồng thời cũng là cách để doanh nghiệp sớm phát hiện ra những ý tưởng mới lạ của những tài năng trẻ tuổi”.

Không giới hạn loại hình công trình, không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi và thí sinh được tự do lựa chọn dự thi cá nhân hoặc theo nhóm là những lợi thế mà sinh viên tham gia Giai điệu ánh sáng nhận được.

Cuộc thi có 2 vòng, kéo dài từ tháng 9 đến hết tháng 12 : Vòng 1 sẽ chính thức khởi động từ ngày 5/9 đến 20/11, đây cũng là thời gian các bạn sinh viên được tham gia chuỗi trải nghiệm quy trình phát triển, sản xuất đèn cùng với chương trình workshop tại Hà Nội; Vòng 2 từ 21/11 đến 31/12, ban giám khảo chính thức bước vào giai đoạn tìm ra bài thi ấn tượng nhất.

20 tác phẩm xuất sắc nhất sau khi được lựa chọn qua vòng chấm sơ khảo sẽ tiếp tục tham gia vòng bình chọn online để bình chọn ra 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải yêu thích.