06/08/2020 - 10:02
Chia sẻ bài viết lên facebook
06/08/2020 - 10:02

PC Quảng Trị: Hơn 32 tỷ đồng hỗ trợ tiền điện cho khách hàng trong dịch bệnh Covid-19

 
Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã hỗ trợ hơn 32 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 (kỳ hóa đơn tháng 5-6-7/2020).

PC Quảng Trị cho biết, trong 3 tháng thực hiện giảm tiền điện, giảm giá điện cho khách hàng trong dịch Covid-19, đơn vị đã hỗ trợ tiền điện cho khách hàng hơn 32,2 tỷ đồng (trong đó, giảm giá điện là 31,71 tỷ đồng, giảm tiền điện hơn 500 triệu đồng. Tổng số khách hàng lũy kế trong 3 tháng giảm giá điện, giảm tiền điện là 565.328 khách hàng, trong đó 565.226 khách hàng được giảm giá điện (gồm các khách hàng sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt, cơ sở lưu trú du lịch, bán buôn điện); 102 khách hàng được giảm tiền điện (gồm các cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung, các cơ sở y tế khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, nhiễm Covid-19, khách sạn dùng để cách ly).

pc quang tri hon 32 ty dong ho tro tien dien cho khach hang trong dich benh covid 19
Khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được hỗ trợ tiền điện trong dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định

Bà Hồ Thị Phi – Phó trưởng phòng Kinh doanh PC Quảng Trị cho biết, Phòng Kinh doanh Công ty đã tạo mẫu các tin nhắn SMS thông báo đến khách hàng việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện. Ngoài ra, Phòng Kinh doanh còn phối hợp với các Điện lực xử lý kịp thời các vướng mắc trong việc lập hoá đơn tiền điện trong kỳ giảm giá điện, giảm tiền điện, đảm bảo chính xác và đúng thời gian quy định; giải đáp cặn kẽ về chương trình giảm giá điện, giảm tiền điện, quy trình phúc tra chỉ số công tơ, các công cụ theo dõi tiêu thụ điện năng, cách tính hóa đơn tiền điện… đối với những khách hàng có kiến nghị.