08/08/2020 - 03:02
Chia sẻ bài viết lên facebook
08/08/2020 - 03:02

PC Thừa Thiên Huế: Tăng cường giải pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

 
Tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại, diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng và từ địa phương lận cận là rất cao. Trước yêu cầu cấp điện liên tục, ổn định, đặc biệt là tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, cơ sở y tế, khu cách ly tập trung,… Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã triển khai đồng bộ các giải pháp cùng các Sở, ban ngành phòng chống dịch bệnh.
pc thua thien hue tang cuong giai phap dam bao phong chong dich covid 19
Điện lực Nam Sông Hương triển khai nâng công suất cấp điện tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Huế, nhu cầu về xét nghiệm cho những người từ vùng dịch trở về và trong dân cư rất lớn, đòi hỏi ngành y tế phải tăng cường trang thiết bị, thêm máy xét nghiệm, máy ly tâm… Qua đó, nhu cầu công suất cấp điện cũng phải được tăng cường để đảm bảo quá trình thực hiện.

Ngay sau nhận được đề nghị từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế, điện lực Nam Sông Hương (thuộc PC Thừa Thiên Huế) đã khẩn trương triển khai rà soát và nâng công suất cấp điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định tại đây. Điện lực Nam Sông Hương cũng đã rà soát, kiểm tra tình trạng vận hành kết hợp với các thiết bị công nghệ như camera nhiệt tại các vị trí tiếp xúc, các đầu cáp của các TBA cấp điện cho UBND Thừa Thiên Huế, Khu cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – Đại học Huế, Bệnh viện trung ương Huế, Bệnh viện trường đại học Y dược Huế nhằm đảm bảo cấp điện liên tục và ổn định cho các cơ quan điều hành, các cơ sở y tế khám chữa bệnh trọng điểm của tỉnh.

Điện Bắc Sông Hương cũng đã tiến hành kiểm tra toàn diện xuất tuyến 471 TBA 110kV Huế 2, TBA Trung tâm Bệnh viện xã hội (đường dây và TBA cấp điện cho bệnh viện); kiểm tra, rà soát lưới điện nội bộ tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi.

Điện lực Phú Vang sử dụng camera nhiệt để kiểm tra các vị trí tiếp xúc, các điểm đấu nối và vệ sinh các cấp điện; tổ chức các nhóm ứng trực để kịp thời xử lý nhanh các sự cố có thể xảy ra tại 3 khu cách ly gồm: Trung tâm y tế huyện Phú Vang, Trường đào tạo ngân hàng Công thương Việt Nam, Phân hiệu tại Thừa Thiên Huế – thuộc Trường Nghiệp vụ Thuế với số lượng cách ly hơn 1500 người.

pc thua thien hue tang cuong giai phap dam bao phong chong dich covid 19
Nâng công suất TBA cấp điện cho Bệnh viện thị xã Hương Trà

Riêng đối với bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền), bệnh viện đang điều trị cho 19 bệnh nhân dương tính với dịch Covid-19 từ Đà Nẵng và Quảng Nam chuyển ra. Bệnh viện được cấp điện qua TBA bệnh viện Phong An 2 – 750kVA 22/0,4kV thuộc xuất tuyến 473 trạm 110kV Phong Điền. Để đảm bảo cấp điện cho khu vực này, Điện lực Phong Điền đã thường xuyên tăng cường tần suất thực hiện công tác kiểm tra nguồn lưới điện kết hợp với các thiết bị công nghệ hỗ trợ nhằm phát hiện nhanh và có biện pháp xử lý kịp thời các vấn đề trên lưới điện. Ngoài ra, còn phối hợp với Tổ điện lạnh của Bệnh viện để hỗ trợ kiểm tra máy phát điện cấp nguồn dự phòng, hệ thống điện nội bộ nhằm không để xảy ra gián đoạn cấp điện, ảnh hưởng đến công tác điều trị cho các bệnh nhân.

Ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết, dự kiến trong vài ngày tới, số lượng các khu cách ly có thể tăng thêm do tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp và khó lường, Công ty sẽ tiếp tục chỉ đạo các điện lực trực thuộc chủ động rà soát hiện trạng lưới điện trên địa bàn các đơn vị quản lý, triển khai các giải pháp cần thiết, bố trí lực lượng ứng trực nhằm đảm bảo cấp điện, góp phần cùng chính quyền và nhân dân Thừa Thiên Huế sớm đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ chính trị của ngành điện đối với địa phương.