24/05/2020 - 14:08
Chia sẻ bài viết lên facebook
24/05/2020 - 14:08

Quyền lợi của 2.200 công nhân Huê Phong mất việc giải quyết thế nào?

 

LĐLĐ Quận Gò Vấp, TP HCM khẳng định thông tin Công ty CP giày da Huê Phong phá sản là không chính xác và đang tiếp tục theo dõi tình hình công ty này nhằm bảo đảm các quyền lợi của người lao động theo quy định của pháp luật.

Sáng 24-5, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM, LĐLĐ TP và quận Gò Vấp đã đến làm việc với Công ty CP Giày da Huê Phong để nắm bắt tình hình giải quyết chế độ chính sách cho 2.222 công nhân (CN) bị mất việc (Báo Người Lao Động đã thông tin).

Quyền lợi của 2.200 công nhân Huê Phong mất việc giải quyết thế nào?  - Ảnh 1.

Đại diện Sở LĐ-TB-XH TP, LĐLĐ TP và các ban, ngành của quận Gò Vấp làm việc với ban giám đốc Công ty CP giày da Huê Phong

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Khởi Phương, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Giày da Huê Phong cho biết dịch Covid-19 kéo dài khiến công ty gặp nhiều khó khăn. Tuy đã cố gắng duy trì sản xuất đến hết tháng 4-2020, nhưng vẫn không có nguyên vật liệu, không ký được đơn hàng nên buộc công ty phải thu hẹp sản xuất, dẫn đến việc nên cắt giảm 2.222 lao động từ ngày 16-6. Ngoài lập phương án sử dụng lao động, công ty cũng đã thông tin trực tiếp việc chi trả chế độ chính sách đến người lao động (NLĐ).

Quyền lợi của 2.200 công nhân Huê Phong mất việc giải quyết thế nào?  - Ảnh 2.

Hình ảnh được cho là lãnh đạo Công ty CP Giày da Huê Phong cúi đầu xin lỗi nhân viên trước quyết định giải thể được đăng tải trên mạng – Ảnh chụp lại từ video clip

Theo đó, công ty sẽ chi hơn 52,7 tỉ đồng chi trả chế độ trợ cấp mất việc làm cho những NLĐ (làm việc từ năm 2008 trở về trước) và chốt sổ BHXH cho NLĐ. Ngoài ra, công ty sẽ trả lương đầy đủ trong thời gian thông báo 30 ngày cho NLĐ nghỉ việc từ ngày 16-5 đến 15-6 (15,7 tỉ đồng). Đối với 122 CN ký hợp đồng lao động chưa đủ 12 tháng, công ty sẽ đóng BHXH của tháng 6-2020 và trả lương đến hết tháng 6-2020 để họ có điều kiện tìm việc mới.

Quyền lợi của 2.200 công nhân Huê Phong mất việc giải quyết thế nào?  - Ảnh 3.

Báo cáo tình hình Công ty CP giày da Huê Phong của LĐLĐ quận Gò Vấp

Lãnh đạo công ty còn cho biết số lao động bị cắt giảm không có lao động nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi đồng thời những trường hợp bị cắt giảm vẫn được ở lại ký túc xá của công ty để có điều kiện tìm việc mới. Tại buổi làm việc, đại diện Sở LĐ-TB-XH TP lưu ý Phòng LĐ-TB-XH quận Gò Vấp chủ động phối hợp với các đoàn thể tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp để giới thiệu việc làm mới cho CN mất việc, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn.

Quyền lợi của 2.200 công nhân Huê Phong mất việc giải quyết thế nào?  - Ảnh 4.

LĐLĐ Quận Gò Vấp, TP HCM khẳng định thông tin Công ty CP giày da Huê Phong phá sản là không chính xác và đang tiếp tục theo dõi tình hình công ty này nhằm bảo đảm các quyền lợi của người lao động theo quy định của pháp luật.