22/08/2018 - 09:56
Chia sẻ bài viết lên facebook
22/08/2018 - 09:56

Thân Thị Ngọc “Kinh doanh với bất cứ ai không hề dễ dàng, bạn phải sẵn sàng dẫm lên gai hoa hồng để gặt hái thành công sau này”

 

Kinh doanh cần một tinh thần thép, nghị lực mạnh mẽ hơn bao giờ hết vì khó khăn có thể đến bất cứ lúc nào. Thân Thị Ngọc (Bắc Giang) một nữ doanh nhân đã có lúc phải chịu đau đớn khi giẫm lên gai hoa hồng để thành công.

Đối với phụ nữ “lấy chồng sinh con – an phận thủ thường” là điều bố mẹ nào cũng mong muốn. Thân Thị Ngọc cũng vậy, cô lấy chồng sinh con và sống cuộc sống bình yên và chưa bao giờ cô nghĩ mình sẽ lập nghiệp bằng con đường kinh doanh online.

Nhưng đã là “duyên số” thì không thể “chối từ”. Thời gian cô sinh em bé đầu lòng trên gương mặt xuất hiện rất nhiều đốm nâu (nám), làn da xấu và sạm đi rất nhiều.

Thân Thị Ngọc chia sẻ: “Lúc đó tôi mới sinh con, phụ nữ sau sinh thì hay gặp các vấn đề về da, như nám, sạm màu… và tôi thì cũng không ngoại lệ. Gương mặt rồi cả thân hình bị tàn phá rất nhiều, tôi rất tự ti và muốn tìm cách nào đó để giải quyết vấn đề trên gương mặt”

Đang loay hoay không biết tìm cách gì để giải quyết các vấn đề về da trên gương mặt, lúc này bạn bè đã giới thiệu sản phẩm làm trắng da mặt, mờ nám và đốm nâu của thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên cao cấp CC White, qua một thời gian sử dụng mỹ phẩm, cô cảm thấy da mặt chuyển biến rất tốt, những vấn đề trên da mà cô lo lắng đã hoàn toàn được giải quyết.

Thấy sản phẩm quá hiệu quả, cô mong muốn sản phẩm tốt như vậy sẽ được mọi người biết đến và sử dụng, đặc biệt là những phụ nữ sau sinh, đồng thời có thêm thu thập lo bỉm, sữa,.. cho con. Vì vậy, cô quyết định hợp tác và nhập thử sản phẩm mang thương hiệu thiên nhiên cao cấp CC White về bán online, thông qua trang Facebook cá nhân.

“Lần đầu khi mà cô bạn giới thiệu cho dòng sản phẩm này thì tôi cũng không tin là an toàn và có thể hết sạch được các đốm nâu trên gương mặt, nhưng vì muốn thử sản phẩm của Việt Nam xem thế nào, nên đã đánh liều và dùng. Kết quả mang lại thật bất ngờ, khiến tôi không thể nào tin được và từ đó tôi đã bén duyên với kinh doanh”

Với quan niệm, đã làm thì phải chăm chỉ và nghiêm túc, không thể để dự định, kế hoạch “chết yểu”.

Đến với kinh doanh là lúc xung quanh cô có rất nhiều khó khăn “Phải nói là khó khăn chồng chất khó khăn, vừa sinh con xong sức khỏe chưa tốt, phải chăm lo cho con và gia đình là thứ nhất. Thứ hai kinh tế khó khăn, khởi đầu với vài triệu đồng, rồi thì sản phẩm tốt nhưng đang còn rất mới, nhiều người chưa biết đến và dĩ nhiên thị trường tiêu thụ cũng rất hẹp”.

Khó khăn bao vây tứ phía, khiến cô có lúc nghĩ sẽ gục gã, bỏ ngang công việc kinh doanh vì quá mạo hiểm. Nhưng rồi “khó khăn nào cũng có cách giải quyết”, cô đã tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng bán hàng online, cách lên ý tưởng, cách vạch ra chiến lược phát triển,… do đội ngũ công ty CC White tổ chức.

Thông qua các buổi học, buổi tập huấn và thực hành cô đã có cái nhìn mới mẻ và kiến thức sâu hơn về sản phẩm mình đang cộng tác, từ đó cô đã có hướng giải quyết cho vấn đề của mình.

Trải qua rất nhiều khó khăn, cảm giác gặt hái được thành công rất xúc động. Từ một người bán hàng online bình thường, với số vốn khởi nghiệp vỏn vẹn vài triệu đồng, giờ đây Thân Thị Ngọc tự hào rằng mình đã làm nên “kì tích” cho cuộc đời mình. Hiện tại, cô đang là Giám đốc khu vực tỉnh Bắc Giang, nắm trong tay chuỗi hệ thống bên dưới với gần 100 thành viên từ bắc vào nam với doanh thu vài chục triệu đồng một tháng.

“Cuộc sống của tôi hoàn toàn thay đổi từ khi kinh doanh thành công, tôi có thể thoải mái mua sắm những thứ mình thích, được gia đình, bạn bè ủng hộ và quý mến nhiều hơn”

Khi được hỏi về dự định sắp tới, Thân Thị Ngọc chia sẻ: “Tôi rất mong muốn sắp tới sẽ đề ra được chiến lược phát triển thương hiệu mạnh mẽ, thương hiệu CC White không chỉ mở rộng được thị trường trong nước mà sẽ còn vươn ra nước ngoài. Đồng thời, tạo ra được nhiều việc làm để giúp chị em bỉm sữa hoặc sinh viên  vừa làm đẹp và có thể làm chủ kinh tế của mình”

Ngoài ra, Thân Thị Ngọc gửi thông điệp đến bất cứ phụ nữ nào đang có ý định kinh doanh: “ Hãy cứ mạnh dạn làm điều mình muốn và theo đuổi nó một cách kiên định. Trên con đường thành công không rải đầy hoa hồng, không thiếu vắng những khó khăn, thử thách. Thất bại là một phần giúp bạn trưởng thành và đôi khi bạn phải dẫm lên gai hoa hồng để gặt hái thành công”

PV