01/09/2020 - 16:03
Chia sẻ bài viết lên facebook
01/09/2020 - 16:03

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh “đặc biệt” tự tin vượt thách thức

 
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở trong khu phong tỏa tại Đà Nẵng tự tin sẽ làm bài hết sức mình và cho rằng đi thi vẫn đảm bảo an toàn chống dịch là hành động chung tay cùng TP chống dịch.

Yên tâm vì đã có địa phương lo

Ngày 1/9, theo chân cán bộ địa phương, PV Dân Việt có mặt tại thôn Yến Nê 1 (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), khu vực đang phải thực hiện cách ly y tế sau khi xác định hai anh em trong cùng gia đình dương tính với Covid-19. Đang loay hoay chăm vườn rau trước nhà, ông Nguyễn Thành (46 tuổi, trú thôn Yến Nê 1, xã Hòa Tiến) cho biết, gia đình ông năm nay có con trai thi tốt nghiệp THPT, tuy nhiên dịch Covid-19 ập đến khiến những phụ huynh như ông cảm thấy lo lắng.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh "đặc biệt" tự tin vượt thách thức - Ảnh 1.

Thôn Yến Nê 1 (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) là khu vực đang phải thực hiện cách ly y tế sau khi xác định hai anh em trong cùng gia đình dương tính với Covid-19.

Theo ông Thành, ban đầu dời lịch thi và cả nước bước vào kỳ thi THPT đợt 1, lúc này khu vực Yến Nê 1 bắt đầu thực hiện phong tỏa, thời điểm đó con trai ông Thành tỏ ra lo lắng vô cùng. Ngay sau đó, nhận được lịch thi THPT đợt 2, ông Thành đã động viên con cố gắng vượt qua khó khăn chung để hoàn thành kỳ thi quan trọng.

“Thường ngày tôi làm thợ hồ, nay dịch bệnh khiến cả làng bị phong tỏa. Tôi cùng vợ ngày đêm an ủi, động viên và hy vọng con trai sẽ tự tin thi để có kết quả tốt nhất”, ông Thành nói.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh "đặc biệt" tự tin vượt thách thức - Ảnh 2.

Hộ gia đình ông Nguyễn Thành (46 tuổi, trú thôn Yến Nê 1, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) nằm trong khu vực cách ly y tế.

Cũng theo ông Thành, những ngày qua chính quyền địa phương vẫn thường xuyên gọi điện thông báo về phương án đưa đón các thí sinh ở khu phong tỏa đến điểm thi khiến ông yên tâm hơn.

“Ngoài việc cung cấp lương thực, thực phẩm trong những ngày cách ly, địa phương thường xuyên quan tâm động viên gia đình yên tâm về phương án hỗ trợ các thí sinh ở khu phong tỏa của UBND TP.Đà Nẵng. Đến nay, chỉ mong con thi tốt còn lại đã có địa phương lo rồi”, ông Thành vui vẻ nói.

Hào hứng vì thi tại điểm dành cho F1, F2

Giữa lúc dịchCovid-19 hoành hành tại TP.Đà Nẵng, đối với các thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đang ở khu phong tỏa sẽ bị thiệt thòi hơn các bạn bình thường. Bởi lẽ, nếu gặp những bài tập khó sẽ không thể gặp trực tiếp trao đổi với thầy cô hay bạn bè.

Với nguyện vọng thi vào Trường ĐH Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, em Nguyễn Văn Hòa Ái (học sinh Trường THPT Phan Thành Tài) cho biết, lúc thôn Yến Nê 1 bị phong tỏa, các thầy cô đã nhanh chóng lập nhóm trên mạng xã hội để gọi điện hướng dẫn các học sinh khi gặp bài tập khó. Việc ôn tập online cùng các bạn được thầy cô duy trì hàng ngày.

“Việc thực hiện cách ly không ảnh hưởng đến việc ôn tập online, chúng em thường tập trung giải đề vào giờ khuya. Các bạn ở những nơi không bị phong tỏa vẫn thường xuyên nhắn tin động viên chúng em”, Ái nói.

Cũng theo Ái, hôm qua (ngày 30/9), lực lượng y tế đã đến tận nhà để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đến sáng nay có kết quả âm tính.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh "đặc biệt" tự tin vượt thách thức - Ảnh 3.

Em Đặng Thị Liên (học sinh Trường THPT Phan Thành Tài) hào hứng vì thi tại điểm dành cho F1, F2 bỡi lẽ như vậy sẽ an toàn cho các bạn là thí sinh ở nhiều nơi khác.

Sống trong khu vực phong tỏa Yến Nê 1, xã Hòa Tiến, em Đặng Thị Liên (học sinh Trường THPT Phan Thành Tài) cho biết, với nguyện vọng theo ngành y, gia đình, ba mẹ Liên đã rất lo lắng và ngày đêm nhắc nhở con gái cố gắng ôn tập.

Liên chia sẻ, sau khi nhận được thông báo sẽ dự thi tại điểm thi Võ Chí Công (Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng – điểm thi dành cho F1,F2 liên quan đến Covid-19), Liên cùng các bạn trong thôn Yến Nê 1 đã rất hào hứng, bỡi lẽ như vậy sẽ an toàn cho các bạn là thí sinh ở những địa phương khác.

“Còn vài ngày nữa là bước vào thi, mọi người gọi điện động viên chúng em cố lên. Hơn nữa, chúng em rất vui khi được thành phố đưa đón đi thi và được thi điểm thi riêng nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người”, Liên chia sẻ.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Đình Nhơn – Bí thư Đảng ủy xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết, địa phương có 14 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

“Địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức lấy mẫu cho các thí sinh. Trong những ngày thí sinh dự thi, cán bộ xã được phân công đưa các em đi thi có mặt tại UBND huyện Hòa Vang để dẫn xe đến các địa điểm thi, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19′, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Tiến cho hay.