23/06/2020 - 14:04
Chia sẻ bài viết lên facebook
23/06/2020 - 14:04

Vụ bé gái 13 tuổi kêu ‘cứu em’, bị sát hại ở Phú Yên: Thêm tình tiết ‘nóng’ mới

 
Sau khi khởi tố hành vi giết người đối với Phê, cơ quan điều tra tiếp tục công tác giám định nhằm làm rõ hành vi hiếp dâm của đối tượng này với cô bé xấu số.

Vụ sát hại bé 13 tuổi ở Phú Yên- kẻ thủ ác ra tay ngay sau lời kêu -chị ơi, cứu em!-

Ngày 23/6, Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Kim Phê, 18 tuổi, trú thôn Hòa Hậu, xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Hành vi mà Phê bị khởi tố để điều tra là giết người.

Sau khi hồ sơ được chuyển sang VKSND tỉnh Phú Yên, Thủ trưởng đơn vị này cũng đã ký quyết định phê chuẩn.

Vụ bé gái 13 tuổi kêu 'cứu em', bị sát hại ở Phú Yên: Thêm tình tiết 'nóng' mới - Ảnh 1.

Ngoài hành vi giết người, Phê đang đối diện với hành vi hiếp dâm.

Theo Người đưa tin, nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngoài hành vi giết người, cơ quan chức năng đang xem xét hành vi hiếp dâm đối với Phạm Kim Phê.

Cụ thể, trong lời khai của Phê thể hiện, đêm 17/6, trong quá trình chở em Đ.H (13 tuổi) trú xã An Ninh Đông, huyện Tuy An – là nạn nhân trong vụ việc về nhà thì Phê dừng lại ở một rừng dương vắng vẻ rồi giở trò đồi bại.

Thời điểm này, nạn nhân chống cự nên Phê bóp cổ khiến em H. bất động. Sau đó, hắn thực hiện hành vi giao cấu.

Căn cứ vào lời khai này, cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu giám định, củng cố thêm các chứng cứ để xác minh rõ hành vi.

Đến nay, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Hành vi tội ác của Phê gây sự bức xúc lớn trong dư luận tỉnh Phú Yên và cả nước.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên tiết lộ, Phê khai nhận các hành vi rất vòng vo. Cơ quan chức năng phải đấu tranh rất căng thẳng với đối tượng để dần làm rõ vụ án.

Vụ bé gái 13 tuổi kêu 'cứu em', bị sát hại ở Phú Yên: Thêm tình tiết 'nóng' mới - Ảnh 2.

Sự việc gây bức xúc trong dư luận. Trong ảnh là rừng dương – nơi Phê thực hiện hành vi tội ác của mình.

Như Dân Việt đã đưa tin, trước đó vào khoảng 19h ngày 17/6, bé Đỗ Thị Kim Hân (SN 2007) trú ở thôn Phú Lương, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An được người bạn gái tên là Tuyết Ánh, trú ở thôn Xuân Phu, xã An Ninh Tây, huyện Tuy An cùng 2 người bạn trai chở đi chơi.

Gần nửa đêm không thấy cháu Hân về nên người cha ruột là ông Đỗ Văn Quang điện thoại nhiều lần nhưng không kết nối liên lạc được, liên hệ nhiều nơi để tìm kiếm cũng bất thành.

Đến 23h46’ đêm hôm đó, chị gái của cháu Hân là Đỗ Thị Trúc Quyên, trú ở xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) nhận được điện thoại của cháu Hân, nhưng chỉ mới nghe tiếng kêu “Chị ơi cứu em” thì có tiếng một thanh niên nào đó lớn tiếng đe dọa cắt cổ rồi ngắt cuộc gọi.

Sau đó ông Quang cùng người thân liên tục gọi nhiều lần vào số máy điện thoại của Hân, lúc thì chuông reo nhưng không có người nghe máy, lúc thì không liên lạc được. Ngoài việc đăng tải thông tin trên trang mạng xã hội facebook, người thân trong gia đình đã tìm đến nhiều nơi ở huyện Tuy An, thị xã Sông Cầu (Phú Yên), TP.Quy Nhơn (Bình Định) để tìm kiếm hơn ba ngày qua. Đến sáng ngày 21/6, người dân phát hiện thi thể bé Hân nên khẩn báo cho công an.

N.P tổng hợp