04/08/2018 - 14:39
Chia sẻ bài viết lên facebook
04/08/2018 - 14:39

Vừa làm du lịch vừa giỏi kinh doanh, Nguyễn Hiếu khiến nhiều người nể phục

 

Không chỉ là một hướng dẫn viên du lịch giỏi, Nguyễn Hiếu của mỹ phẩm Phinic còn khiến nhiều người ngưỡng mộ nhờ bản lĩnh kinh doanh mỹ phẩm của mình.

Xuất phát điểm là một hướng dẫn viên du lịch, hàng ngày được tiếp xúc với nhiều người, nhất là những doanh nhân, nên dần dần Nguyễn Hiếu cảm thấy rất muốn thử sức mình với công việc này. Cô cũng vô tình biết đến các sản phẩm chăm sóc da của mỹ phẩm Phinic, sau khi sử dụng thấy hiệu quả rất ấn tượng. Từ đó, cô đặt ra cho mình câu hỏi: “Tại sao mình không giới thiệu sản phẩm này tới tay mọi người?” Và công việc kinh doanh mỹ phẩm của cô bắt đầu từ đây.

38391615_1022566297903506_7019360692184547328_n

 Nguyễn Hiếu vừa giỏi kinh doanh vừa làm du lịch

Chỉ riêng công việc kinh doanh thôi đã không phải công việc dễ dàng. Với Nguyễn Hiếu cô một lúc còn kiêm cả hai nghề, vừa kinh doanh, vừa làm du lịch nên thời gian đầu, cô gặp không ít khó khăn. Có lúc bị khách “bùng” đơn hàng, bị đặt điều nói xấu, cạnh tranh với những thương hiệu khác. Có những lúc lại vì đi làm hướng dẫn viên mà khách đặt hàng không thể đáp ứng. Nhiều lần khiến cô muốn gục ngã, muốn bỏ cuộc.

Nguyễn Hiếu từng nghĩ sẽ chỉ chuyên tâm làm du lịch bởi đây cũng là nghề mà cô vẫn theo đuổi bao lâu nay, đã gắn bó với cô trong một khoảng thời gian dài. Nhưng là vốn người không ngại khó, muốn thử thách mình với những thử thách, có những lúc, cô lại muốn chỉ tập trung vào kinh doanh.

38391465_219866678703754_8919916834862399488_n

Gặp nhiều khó khăn nhưng Nguyễn Hiếu không ngừng vươn lên

Trải qua khó khăn, vất vả, từng nghĩ sẽ bỏ cuộc nhưng cứ mỗi lần như thế, Nguyễn Hiếu lại nghĩ tới lúc bắt đầu, nghĩ tới những cố gắng mà cô bỏ ra, và rồi lại tiếp tục kiên trì với con đường mình đã chọn. Cho đến nay, cô trở thành một trong những tổng đại lý xuất sắc của mỹ phẩm Phinic với thu nhập một tháng lên tới vài chục triệu đồng.

Không chỉ thu nhập tăng lên, mức sống được nâng cao mà Nguyễn Hiếu còn thu được cho mình rất nhiều kỉ niệm khó quên khi cùng lúc làm hai nghề. Cô chia sẻ: “Có lần khi làm hướng dẫn viên, tôi có dẫn khách đi ăn nhà hàng thì bất ngờ được chị quản lý khen ‘Dạo này em dùng sản phẩm gì mà đẹp thế?’. Vốn chỉ định đưa khách đi ăn và kết thúc ngày làm việc của mình. Nhưng khi sau được khen tôi cảm thấy rất vui, ngay lập tức tôi đã ở lại tư vấn thêm cho chị. Tôi nhớ chị đã mua giúp tôi 3 sản phẩm một lúc. 3 sản phẩm không phải quá nhiều nhưng thời gian đó, tôi chỉ mới bắt đầu công việc kinh doanh, đơn hàng không có nhiều, có khi cả tuần mới bán được một sản phẩm. Cũng bởi vậy mà tôi thực sự rất vui. Chính chị cũng là người giúp tôi tự tin hơn rằng mình có thể bán được nhiều hơn thế. Và cho đến tận bây giờ, chị vẫn là một trong những khách hàng thân thiết của tôi.”

38504385_1304286749702938_8394846104989990912_n

Làm cùng lúc hai nghề mang đến cho Nguyễn Hiếu nhiều kỷ niệm đáng nhớ

Chia sẻ về công việc kinh doanh của mình hiện tại, Hiếu cho biết: “Đối với tôi, khi mình bước chân vào con đường kinh doanh việc đầu tiên là phải lựa chọn được một sản phẩm tốt và một đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sau đó là phải không ngừng cố gắng, không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm với các anh chị đi trước. Điều quan trọng cần buông bỏ cái tôi, lắng nghe nhiều hơn để hoàn thiện bản thân cũng như công việc của mình hơn nữa.”

Nguyễn Hiếu cũng chia sẻ, để bắt đầu một công việc kinh doanh trước tiên cần lựa chọn một thương hiệu uy tín để sát cánh. Đó là lý do cô chọn đồng hành cùng mỹ phẩm Phinic. Bên cạnh đó, cô cho rằng với những người bắt đầu kinh doanh, cần biết cân bằng giữa công việc và gia đình để có thể hoàn thành tốt mọi thứ. Đặc biệt, để thành công cần dũng cảm đương đầu với khó khăn, thử thách. Đây cũng chính là bài học mà chị thu được từ sự nghiệp của mình.